Đạt mục tiêu nước sạch nông thôn

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Tư, 31/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Tin từ Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn cho hay đến nay 100% số dân vùng nông thôn đã có nước hợp vệ sinh sử dụng. Trong đó, tỷ lệ số dân được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế đạt trên 65%.

Để đạt kết quả trên, trong năm qua đơn vị đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của ngân sách Nhà nước để đầu tư các công trình cấp nước tập trung; mở rộng các tuyến đường ống cấp nước; cung cấp và lắp đặt thiết bị lọc nước nhỏ lẻ hộ gia đình cho hộ nghèo, gia đình chính sách và dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong năm có thêm 2 công trình cấp nước tại huyện Tân Phú đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; có 2 công trình cấp nước tại huyện Thống Nhất và huyện Vĩnh Cửu đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng. Ngoài ra còn triển khai thực hiện nhiều dự án như: thi công xây dựng hoàn thành các tuyến ống chính qua các xã tại huyện Long Thành; đấu nối, mở rộng tuyến đường ống cấp nước đô thị khoảng 79 ngàn m; đã khởi công xây dựng các hệ thống cấp nước tại các xã Phú Điền (huyện Tân Phú), xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu)...

Bình Nguyên

.
.
;
.
.