Tăng số vụ, số người bị ngộ độc thực phẩm

Cập nhật lúc 17:16, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 10-11, Ban Chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018.

 Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ trao giấy chứng nhận đơn vị đạt chuẩn mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm cho đại diện một doanh nghiệp.
Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ trao giấy chứng nhận đơn vị đạt chuẩn mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm cho đại diện một doanh nghiệp.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, mặc dù công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 đạt được những kết quả nhất định nhưng vẫn còn những bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 307 ca mắc và 1 người tử vong, chủ yếu xảy ra ở bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học. So với năm 2016, tăng 3 vụ ngộ độc thực phẩm và 102 người mắc, 1 người tử vong.

Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra về an toàn thực phẩm tại một siêu thị tại TP.Biên Hòa.
Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra an toàn thực phẩm tại một siêu thị tại TP.Biên Hòa.

Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị, ngay từ đầu năm 2018 phải đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là hạn chế để xảy ra ngộ độc thực phẩm bằng những công việc cụ thể như: kiến nghị UBND tỉnh đầu tư phòng kiểm nghiệm thực phẩm, xe lưu động kiểm nghiệm thực phẩm, phục vụ cho công tác kiểm soát nguyên liệu đầu vào; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm...

Bên cạnh đó, cần tăng cường năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm từ tỉnh đến địa phương; tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở, thực hiện nghiêm việc xử phạt hành chính ở cấp cơ sở; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4…

Tin, ảnh: Anh Thư

.
.
;
.
.