Tiếp tục phát huy truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Cập nhật lúc 05:19, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9-1), Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyên mong muốn các thế hệ học sinh, sinh viên trong tỉnh luôn nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, sáng tạo và tình nguyện, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh cho rằng, hành động thiết thực nhất chính là nỗ lực học tập, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ; rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống; phát huy sức trẻ và hoài bão cách mạng..., góp sức xây dựng quê hương.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao giải thưởng
Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cho 2 cá nhân

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động triển khai các phong trào ngày càng phù hợp, sát thực với học sinh, sinh viên; kết nối các nguồn lực để hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện, sáng tạo và khởi nghiệp.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn trao hoa và chứng nhận cho các cá nhân đạt danh hiệu
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn trao hoa và chứng nhận cho các cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"

Cũng tại lễ kỷ niệm, học sinh, sinh viên trong tỉnh đã được xem clip về truyền thống học sinh - sinh viên; giao lưu với Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - nhạc sĩ có những sáng tác gắn với phong trào học sinh - sinh viên trong những năm tháng kháng chiến.

Dịp này, Hội Sinh viên tỉnh cũng đã trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" của Trung ương Hội Sinh viên cho 2 cá nhân; tuyên dương 60 cá nhân và 2 tập thể điển hình "Sinh viên 5 tốt", 15 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện " và 8 cán bộ Hội tiêu biểu năm học 2016-2017.

Tin và ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.