Đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"

Cập nhật lúc 17:02, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 12-1, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua năm 2018.

4 Hội Cựu chiến binh cơ sở nhận cờ thi đua của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam
4 Hội Cựu chiến binh cơ sở nhận cờ thi đua của Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam

Năm 2017, từ phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, các cấp hội đã hoàn thành xuất sắc 7 nhiệm vụ thường xuyên, vượt 40 chỉ tiêu thi đua đề ra. Trong đó, nổi bật nhất là những mô hình, điển hình tiên tiến đã phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng đời sống khu dân cư, giúp nhau vượt khó, làm giàu chân chính.

Các đại biểu đến dự hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, cùng các đại biểu đến dự hội nghị

Trong năm 2018, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội Cựu chiến binh tỉnh sẽ tập trung vào các mục tiêu lớn như: tích cực và gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; tích cực tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động của cả nước, của địa phương; phối hợp với các cấp, các ngành vận động tập hợp thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào sinh hoạt trong các câu lạc bộ Cựu quân nhân…

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2018
Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2018

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đánh giá cao những thành quả mà Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đạt được trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong năm 2018, các hội viên cựu chiến binh tiếp tục tích cực tham gia vận động quần chúng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở địa phương; góp phần gìn giữ an ninh trật tự, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cũng trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị, trao bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân. Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng trao nhiều phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

                                                                             Tin và ảnh: Đăng Tùng

 

 

.
.
;
.
.