Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người lái xe

Cập nhật lúc 16:37, Thứ Bảy, 23/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 23-12, tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe loại 1 (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa), Honda ôtô Biên Hòa cùng với Honda Việt Nam tổ chức tập huấn cho các tài xế kỹ năng lái xe an toàn.

Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn kiểm tra khoang máy xe
Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn kiểm tra khoang máy xe

Trong phần học lý thuyết, các chuyên gia phân tích những thói quen không tốt ảnh hưởng đến việc lái xe gây mất an toàn giao thông. Đồng thời, hướng dẫn cho các học viên một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản, phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm bất ngờ khi tham gia giao thông và một số kỹ năng lái xe trên đường đèo, đường có sương mù hay đường trơn trượt và ngập nước.

Nhân viên hướng dẫn cách ghép xe song song
Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách ghép xe song song

Trong phần thực hành, các học viên được hướng dẫn những bước kiểm tra xe cơ bản trước khi khởi hành lưu thông đường dài như: kiểm tra vỏ xe, nước làm mát máy, nhớt cho động cơ, nước rửa kính; kỹ năng lên xuống xe; tư thế lái xe; kỹ thuật cua vòng; kỹ thuật phản xạ với các trường hợp đột ngột, ghép xe song song ở những nơi chật hẹp. 

Theo đại diện Honda Việt Nam, việc hướng dẫn lái xe an toàn với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người lái xe khi tham gia giao thông nhằm giảm bớt tình trạng tại nạn giao thông cao như hiện nay.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn

Các học viên sau khi tham gia lớp tập huấn được cấp giấy chứng nhận về lái xe an toàn của Honda Việt Nam.

Khắc Giới

.
.
;
.
.