Dừng chủ trương thay thế cây viết bằng lộc vừng

Cập nhật lúc 16:53, Thứ Sáu, 17/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sau khi Báo Đồng Nai có 2 bài viết phản ánh về việc UBND TP.Biên Hòa chấp nhận cho chặt hạ 3 cây xanh vẫn đang tươi tốt tại đường D8 (thuộc khu dân cư Võ Thị Sáu,  KP.7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Phạm Anh Dũng cho biết đã cho dừng chủ trương thay thế cây viết bằng cây lộc vừng như đã dự định.

Cây viết trồng hàng chục năm phát triển xanh tốt, có tàn lá xum xuê bị chặt bỏ (ảnh trái). Ảnh: D.TRƯỜNG
Cây viết trồng hàng chục năm phát triển xanh tốt, có tàn lá xum xuê bị chặt bỏ (Ảnh: tư liệu)

Theo Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, thời gian qua, nhiều hộ dân ở khu vực này kiến nghị nên trồng cây lộc vừng thay thế cho hàng cây viết xanh ở tuyến đường D8 theo chủ trương xã hội hóa. UBND thành phố cũng đã yêu cầu Phòng Quản lý đô thị rà soát xem việc thay thế đó có phù hợp với quy hoạch cây xanh của thành phố và có gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị hay không.

Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu, những cây lộc vừng trồng thay thế phải bảo đảm cây có độ trưởng thành, tán lá tương đương với những cây viết xanh đang trồng tại đây. Tuy nhiên, qua việc chặt hạ 3 cây viết đã khiến người dân phản ứng mạnh nên UBND TP.Biên Hòa quyết định cho dừng việc rà soát và dừng chủ trương trồng lộc vừng thay thế.

Phương Liễu

.
.
;
.
.