Tử hình kẻ tàng trữ, vận chuyển 14kg ma túy

Cập nhật lúc 15:18, Thứ Ba, 30/05/2017 (GMT+7)
Bị cáo Linh tại tòa
Bị cáo Linh tại tòa

(ĐN)- Ngày 30-5, tại UBND phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa), Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt bị cáo Lưu Hoàng Linh (46 tuổi, ngụ tại quận Ba Đình, TP.Hà Nội) mức án tử hình về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Linh là đối tượng nghiện ma túy. Vào tháng 3-2016, Linh được Phạm Minh Tuấn thuê làm quản lý khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, Linh được Tuấn cho sử dụng ma túy và tham gia vào việc mua bán ma túy.

Sau khi thống nhất cùng nhau, vào ngày 13-6-2016, Linh đã đến TP.Hà Nội gặp Tuấn và nhận lời vận chuyển 14kg ma túy đá tổng hợp cho Tuấn vào TP.Hồ Chí Minh với giá 100 triệu đồng và Linh nhận trước 50 triệu đồng. Linh rủ thêm bạn nghiện là Nguyễn Quốc Huy (46 tuổi, ngụ quận Long Biên, TP.Hà Nội) cùng thực hiện hành vi với mình.

Rạng sáng ngày 14-6-2016, Linh và Huy đến khu vực quận Ba Đình (TP.Hà Nội) gặp Tiến (chưa rõ lai lịch) nhận 14kg ma túy đá. Vào ngày 15-6, sau khi mua ba lô, Huy và Linh đã chia ma túy ra rồi mua vé xe lửa cùng vận chuyển vào TP.Hồ Chí Minh.

Đến sáng ngày 17-6-2016, khi tàu Thống Nhất chạy từ ga xe lửa TP.Hà Nội vào đến ga TP.Biên Hòa (phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) thì cả hai đã bị lực lượng công an bắt quả tang, thu giữ số ma túy trên.

Ngoài ra, quá trình điều tra Linh khai nhận đã có khoảng 20 lần mua bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện.

Đối với Huy đã có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, nhưng hiện đã chết do bệnh lý nên cơ quan chức năng đình chỉ điều tra bị can. Đối tượng có tên Tiến hiện cũng không rõ họ tên, địa chỉ, nên Công an tiếp tục xác minh, xử lý sau. Tuấn hiện đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an khởi tố trong vụ án khác.

Tố Tâm

.
.
;
.
.