Khảo sát tình hình công nhân tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 11:30, Thứ Năm, 30/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 29-3, Viện Công nhân và Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã khảo sát tình hình công nhân, công đoàn và tiền lương trong các doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Đồng Tiến.

Khảo sát tình hình công nhân tại Công ty cổ phần Đồng Tiến.
Khảo sát tình hình công nhân tại Công ty cổ phần Đồng Tiến.

Tại đây, Viện Công nhân và Công đoàn đã phát phiếu khảo sát và trực tiếp trao đổi với một số công nhân của Công ty cổ phần Đồng Tiến về vấn đề thu nhập tiền lương của người lao động; chế độ làm việc, tăng ca, mức ăn, nhà ở, trình độ tay nghề và việc chi tiêu, tiết kiệm hàng tháng của công nhân...

Theo công nhân của Công ty cổ phần Đồng Tiến, mức lương bình quân người lao động trong năm 2016 hơn 8 triệu đồng/tháng. Công ty thực hiện đầy đủ chính sách cho người lao động. Phần lớn công nhân của công ty đều xa quê, đến từ khắp tỉnh, thành trên cả nước nên hiện phải ở nhà trọ. 

Riêng lãnh đạo công ty cũng cho biết, hiện rất khó tuyển công nhân có tay nghề vào làm việc. Toàn công ty hiện chỉ có 5% công nhân có đã được đào tạo có bằng cấp.

Được biết, trong 2 ngày 30 và 31-3, Viện Công nhân và Công đoàn sẽ tiếp tục đi khảo sát tình hình công nhân ở huyện Vĩnh Cửu, công nhân nhà trọ ở phường Long Bình (TP.Biên Hòa) và tổ chức tọa đàm với các cơ quan, đơn vị, ban ngành của tỉnh, liên đoàn lao động cấp huyện, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Phương Hằng

.
.
;
.
.