Đoàn công tác Trung ương thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới tại Trảng Bom

Cập nhật lúc 22:38, Chủ Nhật, 08/01/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Đoàn công tác của Trung ương đã tổ chức thẩm định và xét công nhận huyện Trảng Bom đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh.

Đoàn đã đi khảo sát, tham quan Trường mẫu giáo Hoa Hồng (xã Hố Nai 3); các mô hình chuối cấy mô, vườn bưởi Quỳnh Như, trang trại nuôi heo ở xã Bàu Hàm; cơ sở giết mổ gà ở ấp Thuận Trường (xã Sông Thao); mô hình trồng  thanh long ruột đỏ của hộ ông Đoàn Trung Ngọc (xã Hưng Thịnh); tham quan Nhà máy xử lý rác thải Tài Tiến (xã Tây Hòa).

Đến nay, Trảng Bom đã có 16/16 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 104 triệu đồng/hécta/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng/người/năm, tăng 2 lần so với năm 2011…

Các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của địa phương và nhất trí công nhận Trảng Bom đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời lưu ý huyện một số vấn đề cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới, như: nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng giao thông; cải thiện cảnh quan môi trường; xử lý rác thải; đánh giá sự hài lòng của người dân; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận huyện nông thôn mới.

Anh Đức

.
.
;
.
.