An ninh - Trật tự... đó đây

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

* Bắt kẻ giết người, được khen thưởng

UBND huyện Nhơn Trạch vừa khen thưởng đột xuất 2 tập thể và 12 cá nhân thuộc Đội Điều tra tổng hợp và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Nhơn Trạch do có thành tích xuất sắc trong việc làm rõ vụ giết người xảy ra tại ấp Phước Lý (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch) vào ngày 25-12-2016.

Chiều 25-12-2016, bị bà nội la mắng, Dương Hoàng Long (37 tuổi, ngụ xã Đại Phước) đã dùng khăn vải siết cổ bà Lê Thị Út (72 tuổi, bà nội Long) đến chết, rồi mang xác bà ra sau vườn phi tang.

Nhận được tin báo, Công an huyện đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phong tỏa hiện trường, khám nghiệm thi thể nạn nhân làm rõ sự việc. Với tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, chỉ trong một ngày, lực lượng công an đã điều tra làm rõ vụ việc và bắt giữ Long.

* Bắt 67 đối tượng truy nã

Trong năm 2016, Đội Cảnh sát truy nã Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức nhiều đợt cao điểm truy bắt, vận động đối tượng truy nã, qua đó góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh và kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm.

Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương tổ chức nhiều đợt xác minh, vận động, bắt đối tượng truy nã theo quyết định truy nã. Trong đó, các đơn vị bắt, vận động và thanh loại 67 đối tượng truy nã; bắt và vận động đầu thú 35 đối tượng giao cho các đơn vị khác.

* Bắt 664 đối tượng liên quan đến ma túy

Năm 2016, tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn TP.Biên Hòa diễn biến khá phức tạp. Trong đó, đáng chú ý là tình trạng mua bán và sử dụng ma túy tổng hợp (thuốc lắc, hàng đá) với tính chất, mức độ ngày càng gia tăng tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ bình dân…; đối tượng hoạt động mua bán vào ban đêm và những nơi vắng người, có sự cảnh giới nên gây khó khăn cho các cơ quan chức năng. Mặt khác, sự quản lý lỏng lẻo của các khách sạn, nhà nghỉ, quán bar, vũ trường… đối với khách đã tạo điều kiện cho thanh thiếu niên lợi dụng tập trung sử dụng ma túy tổng hợp.

Qua công tác đấu tranh, Cảnh sát phòng chống ma túy Công an TP.Biên Hòa đã phát hiện 189 vụ mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; bắt giữ 664 đối tượng, thu giữ hơn 126g ma túy tổng hợp, hơn 11g heroin, 5 gói “cỏ Mỹ”, 3 súng bắn đạn hoa cải, gần 86 triệu đồng và một số tang vật có liên quan đến việc mua bán, sử dụng ma túy.

Qua điều tra, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố 111 vụ, 141 đối tượng và ra quyết định xử phạt hành chính 78 vụ, 523 đối tượng với số tiền gần 393 triệu đồng.

Hạnh Luân

.
.
;
.
.