Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ký kết quy chế phối hợp

Cập nhật lúc 16:25, Thứ Hai, 10/10/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 10-10, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh với Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Hội Luật gia tỉnh...

Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng cam kết thực hiện quy chế phối hợp
Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng cam kết thực hiện quy chế phối hợp

Tham dự lễ ký kết còn có các đồng chí: Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi lễ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh, đây là quy chế nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với các cơ quan, đơn vị có liên quan một cách chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả, bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thường trực HĐND, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Phối hợp, rà soát các nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã có quyết định giải quyết của cơ quan thẩm quyền nhưng người dân không đồng tình, tiếp tục khiếu nại; Tăng cường công tác trao đổi thông tin, để phối hợp thực hiện có kết quả việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp ý các dự án luật và thực hiện công tác giám sát, khảo sát tại địa phương.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy nhằm thực hiện tốt công tác nội chính, công tác xây dựng luật, giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho rằng, việc ký kết quy chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với các cơ quan liên quan là rất cần thiết nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc. Do đó, các cơ quan tham gia ký kết phải sớm có chỉ đạo thực hiện quy chế cho tốt, tránh tình trạng chồng chéo trong điều hành, xử lý. Để thực hiện quy chế ký kết đạt hiệu quả, định kỳ các bên liên quan cần phải có đánh giá hoạt động, kịp thời có điều chỉnh cho phù hợp.

Tin và ảnh: Ngọc Thư

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.