Bà Đỗ Ngọc Thanh Phương nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

Cập nhật lúc 15:14, Thứ Hai, 10/10/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Hội đồng quản lý Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) đã tổ chức bình chọn và xét tặng giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 cho bà Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn - đo lường và chất lượng (thuộc Sở Khoa học và công nghiệp Đồng Nai).

 Bà Đỗ Ngọc Thanh Phương kiểm định các IC đo lường trụ bơm xăng dầu.
Bà Đỗ Ngọc Thanh Phương kiểm định các IC đo lường trụ bơm xăng dầu.

Bà Đỗ Ngọc Thanh Phương được xét giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống gian lận xăng dầu, đồng thời đưa ra các giải pháp công nghệ hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng gian lận này.

Ngoài ra, trong thời gian qua, bà Phương cũng là người đưa ra được các giải pháp công nghệ phát hiện, ngăn chặn hàng chục doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức kém chất lượng tại Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh. Năm 2016, bà Phương đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen xuất sắc trong lĩnh vực chống gian lận xăng dầu.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân nữ xuất sắc, tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực, nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích phụ nữ phát huy tài năng để có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Trong danh sách 10 cá nhân được nhận giải thưởng năm nay còn có nguyên Phó chủ tịch nước, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan; nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết. Đây là lần đầu tiên Đồng Nai có một cá nhân nhận được giải thưởng này.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tối 18-10 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (TP.Hà Nội)

Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.