Không hạn chế các dự án có công đoạn xi mạ

Cập nhật lúc 19:35, Thứ Ba, 12/11/2013 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 12-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi làm việc với các sở, ngành và địa phương về thu hút các dự án có công đoạn xi mạ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đa số ý kiến các sở ngành, đơn vị, địa phương đều thống nhất cho thu hút các dự án có công đoạn xi mạ, song phải quản lý chặt về môi trường và có cam kết với chủ dự án nếu vi phạm về môi trường sẽ xử lý thật nghiêm. Hiện toàn tỉnh có 3 KCN cho thu hút các dự án có công đoạn xi mạ là KCN Long Đức (huyện Long Thành), KCN Nhơn Trạch II- Nhơn Phú và KCN Nhơn Trạch II (huyện Nhơn Trạch).

Trong năm 2013, sau các chuyến xúc tiến đầu tư của Đồng Nai tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã liên hệ với Ban quản lý các KCN đề cập việc đầu tư dự án sản xuất thuộc ngành công nghiệp phụ trợ vào các KCN Đồng Nai.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, việc không hạn chế thu hút các dự án có công đoạn xi mạ sẽ ảnh hưởng chung đến phát triển kinh tế, vì vậy cần giám sát, quản lý chặt việc xử lý nước thải đối với các dự án này. Còn Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh thì yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với các sở, ngành, công ty kinh doanh hạ tầng mời các nhà khoa học tư vấn cho việc quản lý, xử lý nước thải cho phù hợp.

                                               Hương Giang

.
.
;
.
.