HLV Conte: "Chúng tôi đã chiến đấu vì chiếc áo đang mặc và cho cả nước Ý"

Cập nhật lúc 07:08, Chủ Nhật, 03/07/2016 (GMT+7)

HLV Antonio Conte, Ý:

“Đức là đội bóng rất mạnh, nhưng chúng tôi đã thể hiện rằng Ý là một tập thể cứng rắn và chứng minh được vì sao rất nhiều đối thủ phải nể phục. Tôi cảm thất rất xúc động và sung sướng khi được phục vụ đội tuyển quốc gia và hi vọng rằng giải đấu này sẽ để lại một tài sản vô giá – tình yêu dành cho màu cờ sắc áo.

Tôi nghĩ rằng chiến thắng to lớn nhất với tôi là khi được đồng lòng sát cánh với tập thể này, từ những nhân viên kĩ thuật đến những đầu bếp. Đây là điều đem đến cho tôi sự hài lòng nhất. Tôi có được vinh dự khi làm việc với những chiến binh luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình. Không ai có thể phê bình với những người đã cống hiến 200% khả năng của mình, tôi nghĩ mọi người đã nhìn thấy điều đó. Chúng tôi chiến đấu vì chiếc áo đang mặc và cho cả đất nước Ý nữa.

Tôi nghĩ thế hệ cầu thủ này sẽ còn tiến xa bởi vì rất nhiều cầu thủ đã trải qua những trận đấu lớn như ở giải đấu này. Tôi rất lạc quan về một đội tuyển Ý trong tương lai.”

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Manuel Neuer, Đức:

“Tôi chưa bao giờ trải qua những loạt đấu penalty căng thẳng như thế này. Các cầu thủ Ý phần lớn đều nhắm vào giữa khung thành. Chúng tôi đã không may khi bị đối thủ gỡ hòa nhưng nhìn chung, Đức là đội chơi tốt hơn và xứng đáng được đi tiếp.

Thật kịch tính ! Chúng tôi đã không thể đánh bại người Ý trong 120 phút và những loạt penalty cân não phải đến. Tôi không cảm thấy thích thú chút nào, đó là cuộc chiến của những tinh thần thép. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng chẳng có cầu thủ nào đá vào góc ưa thích của họ cả”.

HLV Joachim Low, Đức:

“Trận đấu rất kịch tính cho đến những pha sút penalty cuối cùng. Tôi đã trải qua tình huống tương tự ở World Cup 2006 khi đối đầu với Argentina, đó là một trận đấu mang nặng tính chiến thuật của hai đội. Nhưng chúng tôi là những người chơi lấn lướt hơn. Chúng tôi chủ động khóa chặt khu trung tuyến vì biết các tiền vệ Ý chơi rất tốt. Thật không may khi để đối thủ gỡ hòa. Tôi không nghĩ rằng Ý đã có thể ghi bàn trong giờ đấu chính thức.

Những sự điều chỉnh chiến thuật là cần thiết. Ý là đội bóng khác hẳn với Slovakia, họ chơi với hai tiền vệ trung tâm và hai tiền vệ cánh – những người thường xuyên dâng lên rất cao. Sẽ rất nguy hiểm nếu xảy ra tình huống 4 đấu 4. Họ cố gắng thường xuyên đột phá vào trung lộ từ hai biên và hoạt động rất tích cực ở phần sân nhà của chúng tôi. Điều đó có thể dự đoán trước nhưng ngăn chặn được họ là cả một vấn đề. Đây là điều suy nghĩ của tôi ngay khi trận đấu của Ý với Tây Ban Nha kết thúc.

Tôi không thật sự can thiệp nhiều vào chuyện ai sẽ đá penalty. Các cầu thủ lãnh trách nhiệm sẽ phải quyết định nhanh chóng. Chúng tôi có những chuyên gia sút penalty, mặc dù hôm nay họ không ghi bàn. Thật tuyệt vời khi các cầu thủ trẻ như Kimmich và Hector đã rất bản lĩnh trong một trận đấu lớn như thế này.”

Hải Quỳnh

.
.
;
.
.