Thủ quân Pháp Evra: "Chúng tôi thật điên rồ..." !

Cập nhật lúc 17:13, Chủ Nhật, 03/07/2016 (GMT+7)

Evra lên tiếng kêu gọi các đồng đội “tỉnh giấc”, không để xảy ra những bất ngờ như trong trận đấu gặp CH Ireland. Anh khẳng định cần thận trọng bởi việc ghi bàn phút chót không phải lúc nào cũng làm được.

“Về thể lực thì chúng tôi đang ổn, dù chúng tôi phải giành chiến thắng phút chót mỗi trận. Tôi chỉ nghĩ là chúng tôi thật điên rồ... nhưng càng đi sâu vào giải thì mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn. Chúng tôi cần biết lo ngại vì nếu chúng tôi chứ chơi như vậy, sẽ đến lúc thế cờ không thể lật ngược nữa. Có thể Iceland sẽ mang tới điều đó. Chúng tôi phải tập trung ngay từ đầu trận. Chúng tôi đã không khởi đầu các trận đấu một cách tốt nhất và buộc phải phản ứng khó khăn. Cần phải chủ động hơn”.

Iceland đã có được một bàn thắng quí giá trước Anh ở vòng 1/8, khi Ragnar Sigurdsson chuyển hóa cú ném biên của Aron Gunnarsson thành bàn. Trả lời họp báo trước trận, thủ quân của tuyển Pháp Patrice Evra đã khẳng định sự sẵn sàng với những tình huống ném biên dài của đối thủ.

“À, những anh vận động viên ném lao ấy hả” – Evra cười khi được hỏi. “Khi còn ở Manchester tôi cũng đã từng tham gia vào những bài chống ném biên dài. Hồi ấy, tôi vẫn nhớ Rory Delap của Stoke City là một cầu thủ ném biên rất mạnh. Theo tôi nhớ thì gần đây Iceland đã hai lần ghi bàn từ những cú ném biên, vì vậy đó sẽ là một vũ khí quan trọng của họ”.

“Nhưng họ không chỉ đơn giản như vậy. Sự phối hợp tập thể và cách tiếp cận của họ không dừng lại tại đó. Họ đã chơi cùng nhau 5 năm qua, họ hiểu cách đồng đội của mình chơi bóng và tin tưởng lẫn nhau. Chúng tôi không thể rơi vào cái bẫy rằng họ sẽ chỉ gây nguy hiểm từ những quả ném biên. Trong mọi trận đấu của họ tại đây, họ đều đã chơi rất chắc chắn. Tôi từng đối mặt với Gunnarsson khi còn chơi tại Anh, nên tôi biết rõ về cậu ta. Các đồng đội của tôi cũng đã hiểu đối thủ”.

Trong khi đó, hậu vệ trấn giữ bên cánh đối diện, Bacary Sagna tỏ ra rất tự tin và khẳng định anh và các đồng đội không cần phải tập sút penalty bởi tin rằng Pháp có thể sớm quyết định vận mệnh của mình trong thời gian thi đấu chính thức.

Tuy nhiên, Sagna có lẽ không nhớ, Pháp từng bại trận cay đắng trên chấm phạt đền ở World Cup 2006, bán kết World Cup 1982 trước Tây Đức và bán kết EURO 1996 trước CH Czech.

 

.
.
;
.
.