Thong thả Giải hạng Nhất

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Hai, 01/03/2021 (GMT+7)

Dù khởi tranh muộn hơn, ngày 19-3 mới khai mạc nhưng do không có cầu thủ trên đội tuyển quốc gia và không vướng bận 2 cúp châu Á, nên Giải hạng Nhất sẽ đá một mạch đến hết giai đoạn 1 vào ngày 24-7. 13 vòng đấu cũng diễn ra thong thả với 1 tuần/lượt.

Các cặp đấu ở vòng mở màn Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021
Các cặp đấu ở vòng mở màn Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021

Dự tính sân chơi số 2 của bóng đá chuyên nghiệp năm nay cũng có 14 CLB như V.League để khắc phục tình trạng hình tháp ngược nhưng trước thềm mùa giải, CLB Tây Ninh lại giải thể vì không có kinh phí nên giải chỉ có 13 CLB (trường hợp đội thứ 3 của Giải hạng Nhì 2020 Gia Định từ chối suất lên hạng đã được thay thế bằng CAND được đôn lên). Vì vậy, theo lịch đã xếp, mỗi vòng sẽ có một đội được nghỉ. Tuy nhiên theo tin mới nhất, Tây Ninh lại vừa gửi đơn xin tham gia lại sau khi có nhà đầu tư.

Một rắc rối khác là CLB An Giang hiện chưa xác định được sân nhà do sân Long Xuyên đã được bán cho Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển làm trung tâm thương mại, nhà cao tầng, hiện đang tiến hành tháo dỡ. Trong khi đó, sân mới chưa biết khi nào mới xây, An Giang định mượn sân Cao Lãnh thì sân này lại đang xảy ra dùng dằng giữa ngành TDTT và nhà tài trợ đội bóng Đồng Tháp (đã rơi xuống Giải hạng Nhì) nên có thể phải xuống tận Rạch Giá (Kiên Giang) cách đó hơn 70km để làm... sân nhà.

Với Cúp QG 2021, sẽ tranh thủ thi đấu vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5-2021, giai đoạn V.League phải tạm dừng để Viettel thi đấu AFC Champions League và đội tuyển quốc gia tập trung. Ở vòng loại đầu tiên, 4 đội vào bán kết mùa trước là Hà Nội, Viettel, TP.HCM, Than QN cùng với Nam Định được miễn và trong 11 cặp đấu các đại diện V.League đều không đối đầu.

Phương Duy

.
.
;
.
.