Sổ tay

Xử sao đây?

Cập nhật lúc 20:37, Thứ Tư, 24/06/2020 (GMT+7)

Ở lượt cuối bảng B vòng chung kết U.19 quốc gia, U.19 HAGL 2 đã có trận đấu rất hay, thắng B.Bình Dương 3-0 nhưng đội bóng của HLV Chu Ngọc Cảnh vẫn phải dừng bước khi trong trận đấu cùng giờ U.19 CAND và SLNA hòa nhau 1-1, vừa đủ để cả 2 đi tiếp (CAND 5 điểm, SLNA cùng 4 điểm nhưng hơn HAGL 2 về thành tích đối đầu (thắng 1-0).

U.19 SLNA (áo vàng) đã hòa với U.19 CAND
U.19 SLNA (áo vàng) đã hòa với U.19 CAND

 

Vấn đề là, sau khi U.19 SLNA gỡ hòa 1-1, từ phút 70 trở đi 2 đội gần như không muốn thi đấu nữa, không tranh chấp mà chỉ chuyền bóng qua lại. Thậm chí, được hưởng phạt góc cầu thủ CAND lại… đá về sân nhà chờ tiếng còi mãn cuộc.

Chẳng phải đặt dấu hỏi nghi vấn, bởi sau trận đấu chính HLV Phạm Quang Thành của U.19 CAND thẳng thắn thừa nhận: “Chúng tôi vừa đá vừa nghe kết quả trận U.19 HAGL 2 và B.Bình Dương, sau khi biết tỷ số là 2-0 cả CAND và SLNA đều muốn giữ kết quả hòa 1-1. Đúng là 20 phút cuối trận đấu không phải là bóng đá, bởi tỷ số này giúp chúng tôi nhất bảng nên không việc gì phải mạo hiểm dâng lên tìm bàn thắng”.

Tất nhiên, U.19 HAGL 2 trước hết phải tự trách mình vì đã không còn quyền tự quyết và tính toán bước đi là điều bình thường, quyền của các đội. Nhưng một khi quá lộ liễu để lại hình ảnh xấu xí là coi thường khán giả, nhất là đây lại là sân chơi trẻ cần giáo dục sự trung thực cho các cầu thủ, để “không thành công cũng thành nhân”. Trước đó ở vòng loại, trận đấu giữa U.19 Đắk Lắk và Bình Định đã bị hủy kết quả do 2 đội có biểu hiện nhường điểm và sau đó một loạt cầu thủ nhận án kỷ luật. Chờ xem Ban tổ chức (Báo Thanh Niên vốn luôn đề cao sự trong sáng, fair-play) cùng VFF sẽ xử lý ra sao?

Phương Duy

.
.
;
.
.