"Thiết quân luật!"

Cập nhật lúc 21:38, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)

Ngoài 2 đại diện tham dự AFC Cup là TP.HCM và Than QN đến hết tuần này mới hội quân, hiện 12 CLB V.League và tất cả 12 đội thi đấu ở Giải hạng Nhất đều đã tập trung trở lại và các HLV đều gần như phải tập lại từ đầu cho cầu thủ, đặc biệt là khâu nền tảng thể lực vì vẫn không biết sẽ còn nghỉ đến khi nào.

Hoàng Anh Gia Lai, một trong số các CLB không nghỉ xả hơi khi V-League 2020 tạm ngưng
Hoàng Anh Gia Lai, một trong số các CLB không nghỉ xả hơi khi V-League 2020 tạm ngưng

Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc xã hội, trong kỳ “xả trại” vừa qua các cầu thủ được khuyến cáo hạn chế trở về nhà hoặc di chuyển bằng máy bay và hầu hết đều ở lại nghỉ ngơi tại chỗ. Đề cao cảnh giác tới mức tối đa là HAGL, toàn đội không nghỉ ngày nào mà ăn, tập cách ly hoàn toàn tại nơi đóng quân. Sân Hàm Rồng cũng quyết định đóng cửa, ngừng đón tiếp người hâm mộ đến tham quan. Các CLB khác cũng gần như “thiết quân luật”, những ngoại binh thuê nhà riêng bên ngoài được yêu cầu tránh việc tiếp xúc với bạn bè, đồng hương hay đi mua sắm.

Tập trung khép kín ở nhà khách T67 TP.HCM suốt thời gian qua nhưng lãnh đạo CLB Sài Gòn tỏ ra hết sức cẩn thận khi đề nghị nếu VPF V.League tiếp tục vào giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5 thì ngay thời điểm này phải thực hiện cách ly toàn bộ cầu thủ, HLV và những người liên quan trong 14 ngày theo quy định, để đảm bảo không có nguy cơ dịch Covid-19 tiềm ẩn rồi mới đá.

Phương Duy

.
.
;
.
.