Các CLB nói gì?

Cập nhật lúc 20:33, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng tuyên bố ngắn gọn: “”Hết dịch mới đá!”. Từng đưa ra ý tưởng tiến hành thi đấu theo khu vực địa lý nhưng Chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành nay thay đổi quan điểm: “Phương án thi đấu tập trung không khả thi. Cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19, chúng ta không thể vượt rào”.

V-League 2020 chỉ nên đá lại khi nào dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát
V-League 2020 chỉ nên đá lại khi nào dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát

Tổng giám đốc Công ty CP Thể thao Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường đặt thẳng câu hỏi: “Các CLB miền Nam di chuyển ra Bắc ở một tháng rưỡi, kinh phí phát sinh sẽ tính thế nào, VPF có hỗ trợ không? Ai là người chịu trách nhiệm nếu có cầu thủ, ban huấn luyện, lãnh đạo đội nhiễm bệnh Covid-19?”. Ngay đội bóng miền Bắc như Hải Phòng, Giám đốc điều hành CLB Lê Xuân Hải cũng cho biết: “Ban lãnh đạo đội đã họp và quyết định đề nghị chưa vội tổ chức lại V.League khi dịch bệnh chưa thể khống chế được”. HLV Phan Thanh Hùng của CLB Than QN cũng cho rằng: “Lúc này việc tổ chức thi đấu như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng mà là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ”.

Tuy nhiên, cũng có những băn khoăn nếu cứ hoãn mùa giải sẽ kéo dài như tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: “Hợp đồng với ngoại binh chỉ đến tháng 10 là đáo hạn, nếu mùa giải kết thúc muộn hơn thì CLB phải chi thêm tiền lót tay và tiền lương”.

Với ý kiến hủy giải của Chủ tịch CLB Quảng Nam, tất cả đều phản đối. “Thời điểm này đừng bàn đến chuyện hủy mà hãy nghĩ đến những giải pháp tối ưu, hợp lý nhất” - Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa nói. “Bầu” Đệ của CLB Thanh Hóa dẫn chứng: “Nếu dừng luôn sẽ gây nên rất nhiều hệ lụy. Các đội đều ký hợp đồng, chi tiền lót tay cho cầu thủ nên nếu không đá tiếp thì có rất nhiều thiệt hại”.

                                                                                                                                                                                              Trường Xuyên

.
.
;
.
.