Văn Hậu và mọi người hãy kiên nhẫn

Cập nhật lúc 21:46, Thứ Hai, 17/02/2020 (GMT+7)

Trong câu chuyện ồn ào về Văn Hậu có một điều đáng chú ý, tất cả giới chuyên môn từ HLV đến cựu cầu thủ được hỏi đều cho rằng hậu vệ của CLB Hà Nội nên tiếp tục thử thách, tìm kiếm cơ hội ở châu Âu.

Văn Hậu thi đấu trong trận gặp U.21 Heracles Almelo
Văn Hậu thi đấu trong trận gặp U.21 Heracles Almelo

 

HLV Hoàng Anh Tuấn, người đưa thẳng Văn Hậu từ sân chơi U.17 dự vòng chung kết U.19 châu Á 2016 và U.20 World Cup 2017 nhận xét, chỉ 5 tháng ở Hà Lan cậu học trò cũ đã trưởng thành rất nhanh, đặc biệt là trong tư duy. “Đừng nghĩ cầu thủ châu Á giỏi quá sang phải được đá, không được thì phải về. Đó là tư duy rất ngắn. Chúng ta cần động viên để Văn Hậu tiếp tục phấn đấu và phát triển” - ông Tuấn nói. Còn trước ý kiến cho rằng CLB Hà Nội nên “lấy lại” Văn Hậu, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định không nên nóng vội bởi Văn Hậu chỉ mới tập luyện cùng đội trong thời gian ngắn lại ngắt quãng mà đòi hỏi có thể thi đấu ngay thì rất khó cho HLV.

Công Vinh, bằng kinh nghiệm từng chơi bóng ở Bồ Đào Nha cho rằng: Chuyến đi Hà Lan không quá quan trọng vấn đề ra sân hay tỏa sáng thế nào mà bổ ích vì giúp Văn Hậu mở mang kiến thức bóng đá, học cách sống tự lập của cầu thủ chuyên nghiệp tại châu Âu. Rõ ràng chúng ta thấy Văn Hậu có sự tiến bộ về thể lực, thể hình.

Còn cựu tiền đạo Việt Thắng khẳng định: “Được sống trong môi trường bóng đá hàng đầu châu Âu, được làm việc với HLV, đồng đội xuất sắc và tất cả mọi thứ đều chuyên nghiệp, không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng có cơ may. Văn Hậu hãy tận hưởng và thu nạp những gì tốt nhất. Hãy vững chí và kiên trì. Chắc chắn cơ hội sẽ đến. Văn Hậu đang tiến bộ tại CLB Hà Lan cũng như đang sống rất vui vẻ tại đó thì cứ để em tiếp tục. Văn Hậu biết rõ cái gì là tốt nhất cho mình”.

P.Duy - T.Xuyên

.
.
;
.
.