Chờ trận thắng giòn của tuyển nữ Việt Nam

Cập nhật lúc 21:21, Thứ Sáu, 05/04/2019 (GMT+7)

Tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua được cửa ải khó khăn nhất ở vòng loại thứ 2 Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á khi đánh bại đội chủ nhà đồng thời cũng là đối thủ khó chịu nhất bảng B Uzbekistan 2-1 (Huỳnh Như và Tuyết Dung lập công), bởi sự khôn ngoan và khéo léo (đánh giá của HLV đối phương).

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung nhìn nhận đây là một chiến thắng rất khó khăn và phải nhờ một chút may mắn mới có 3 điểm đầu tiên. Chính vì vậy, trước trận thứ 2 gặp Hong Kong tối nay ông yêu cầu các học trò tuyệt đối không được ngủ quên trên chiến thắng, nhất là khi đối thủ chủ trương đá áp sát để phá lối chơi. Nhắc nhở này là không thừa vì 4 lần gặp nhau trong quá khứ, tuyển nữ Việt Nam đều giành chiến thắng trước Hong Kong với tỷ số cách biệt, nên các cầu thủ rất dễ nảy sinh tâm lý chủ quan. Việc các cô gái Hương Cảng cầm chân 0-0 nhà vô địch Tây Á Jordan ở lượt đấu đầu tiên cho thấy họ đã có nhiều tiến bộ, không dễ dàng chấp nhận thất bại.

Sau lượt trận đầu tiên, cùng có chiến thắng Myanmar, Ấn Độ dẫn đầu bảng A và Đài Loan, Philippines dẫn đầu bảng B. Chỉ có đội đầu bảng mới giành vé vào vòng loại thứ 3.

Phương Duy

.
.
;
.
.