21giờ ngày 6-7, tứ kết 1: Pháp - Uruguay

Cập nhật lúc 13:34, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)

Đây là cặp đấu không dễ đoán giữa một bên đầy sức mạnh tấn công và bên kia nổi tiếng về tổ chức phòng ngự chặt chẽ và chớp thời cơ, một bên có những cá nhân nổi bật và bên kia là sự gắn kết tập thể.

Chất lượng cầu thủ của Pháp, đặc biệt là 2 tuyến trên rất đáng gờm, nhưng khâu phòng ngự của họ chưa đem lại sự an tâm dù sở hữu tiền vệ thủ hàng đầu thế giới Kante. Khả năng sáng tạo của Pogba cùng tốc độ và nhạy cảm săn bàn của Mbappe có đủ giúp Pháp vượt qua một Uruguay đầy lọc lõi, được tổ chức rất tốt và hàng thủ của họ vốn chưa được nhiều thử thách có vô hiệu hóa được bộ đôi Suarez, Cavani của Uruguay? Nếu Cavani có thể ra sân thì đây là cuộc so tài thú vị giữa 2 chân sút cùng vừa lập cú đúp tại vòng 1/8, cùng màu áo CLB PSG. Ngoài ra còn có những đồng đội của nhau khác là Godin, Gimenez với Griezmann ở Atletico Madrid, Luis Suarez với Umtiti, Dembele ở Barcelona…

Sẽ không là một trận đấu dễ dàng cho nhà á quân châu Âu khi Griezmann sẽ phải đối đầu với Godin hiểu anh quá rõ. Còn Mbappe sẽ không có nhiều không gian để phát huy thế mạnh tốc độ như trước Argentina.

Trong 6 lần chạm trán gần nhất (3 lần tại World Cup), Pháp chưa từng thắng được Uruguay.

Trung Dũng

.
.
;
.
.