Tiếc cho U.21 PVF

Cập nhật lúc 23:13, Thứ Hai, 04/12/2017 (GMT+7)

Chiếc cúp U.21 là danh hiệu duy nhất ở mọi cấp độ bóng đá trẻ mà lò đào tạo PVF còn thiếu trong phòng truyền thống vốn chỉ mới 8 năm tuổi. Chính vì vậy năm nay U.21 PVF quyết tâm chinh phục sân chơi cuối cùng này.

Bên cạnh lứa tài năng vừa cùng đội tuyển U.19 Việt Nam giành quyền tham dự VCK U.19 châu Á 2018 như tiền vệ Lê Văn Xuân, Hồng Sơn..., lứa đàn anh từng tham dự World Cup U.20 nay đang đầu quân cho các CLB ở V.League được triệu về để tham dự VCK U.21: Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh từ SHB.ĐN, Minh Dĩ từ Hà Nội, Lâm Thuận từ Than QN...

Việc vừa khánh thành trung tâm mới triệu đô ở Hưng Yên và mời được 2 danh thủ MU đình đám Giám đốc Ryan Gigs và cố vấn Paul Scholes cùng dẫn quân đến Bình Dương là  HLV người Anh Andy Preece, càng khiến U.21 PVF được đánh giá rất cao cho chức vô địch. Thế nhưng với “binh hùng tướng mạnh” như thế ứng cử viên số 1 lại là đội bị loại sớm nhất, sau 2 thất bại trước chủ nhà B.Bình Dương (2-3) và SLNA (thua 1-2 ở phút... 90+5), chỉ tìm được chiến thắng danh dự sít sao trước An Giang.

U.21 PVF phải trả giá cho quyết định sai lầm của chính mình khi trao quyền chỉ đạo cho vị HLV nước ngoài hoàn toàn chưa biết gì về các học trò, bản sắc lối chơi truyền thống cũng như hiểu biết về bóng đá Việt Nam. Trong khi đó các đối thủ lại quá am tường họ, như HLV Trần Minh Chiến của U.21 B.Bình Dương vốn nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học trò cũ mà chính ông đã đào tạo, chăm bẵm ở PVF từ tấm bé.

Phương Duy

.
.
;
.
.