Nga bày tỏ sự hoài nghi về chính sách của Mỹ đối với Moskva

Cập nhật lúc 10:29, Thứ Bảy, 09/09/2017 (GMT+7)
TASS/Sputnik đưa tin ngày 8/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng chính sách của Washington đối với Moskva đã làm dấy lên mối hoài nghi tại Bộ Ngoại giao Nga.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khi được hỏi Nga đánh giá thế nào về chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Moskva, bà Zakharova nhận định: “Có các nghị sỹ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan an ninh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, và chúng tôi nghe thấy những phát ngôn và chứng kiến các hành động khác nhau ở khắp mọi nơi. Phía Nga băn khoăn liệu Mỹ có một chương trình nghị sự chung nhất liên quan tới Moskva hay không.”

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Điều duy nhất chúng tôi nghe từ Bộ Ngoại giao Mỹ là 'Washington mong muốn bình thường hóa quan hệ với Nga'."

"Tuy nhiên, trên thực tế, chúng tôi lại chỉ thấy việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, gia hạn các lệnh trừng phạt cũ và các hành động làm làm hại quan hệ song phương,"  bà Zakharova nói.

Mới đây, giới chức Mỹ đã đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Nga tại thành phố San Francisco, Cơ sở Thương vụ Nga ở Washington và New York.

Nga coi việc Mỹ tịch thu tài sản ngoại giao của Nga là hành động thù địch công khai và hối thúc Washington trả lại các cơ sở ngoại giao ngay lập tức./.
(VIETNAM+)
 

 

.
.
;
.
.