Syria: Nga cam kết không để tái diễn các vụ tấn công của Mỹ

Cập nhật lúc 16:21, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)
Tân Hoa xã đưa tin ngày 19/4, Cố vấn Tổng thống Syria Buthaina Shaba'an cho biết Nga đã cam kết với Damascus rằng sẽ không để tái diễn các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào các cơ sở quân sự của Syria.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tại Deir al-Zor, Syria. (Nguồn: AA/ABACAPRESS.COM/TTXVN)
Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tại Deir al-Zor, Syria. (Nguồn: AA/ABACAPRESS.COM/TTXVN)
Bà Shaba'an đưa ra thông tin trên khoảng 2 tuần sau khi Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat ở miền Trung Syria để trả đũa một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học bị Mỹ và Phương Tây cáo buộc là do quân đội Syria tiến hành tại một thị trấn do quân nổi dậy kiểm soát thuộc tỉnh Idlib.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình al-Mayadeen, bà Buthaina Shaba'an nói: "Nga đã nhấn mạnh với chúng tôi rằng họ sẽ đứng về phía Syria, và chúng tôi hiểu rằng hành động gây hấn này của Mỹ sẽ không được lặp lại."

Bà Shaba'an nhấn mạnh rằng cuộc tấn công này của Mỹ là một hành động gây hấn liều lĩnh được tiến hành mà không có sự điều tra, và cho rằng điều mà Mỹ đang làm ngày hôm nay cho thấy "sự bối rối."

Ngoài ra, bà Shaba'an cũng khẳng định rằng quan hệ đồng minh giữa Nga, Syria và Iran "sẽ bền chặt hơn bao giờ hết"./.

(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.