Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:53, Thứ Tư, 20/12/2017 (GMT+7)

* Tân Phú thành lập mới 3 hợp tác xã

Theo UBND huyện Tân Phú, trong năm 2017 UBND huyện đã tổ chức vận động thành lập mới 3 hợp tác xã (HTX), gồm: HTX rau an toàn Trúc Lâm (xã Phú Lâm), HTX dịch vụ nông nghiệp Phú Trung (xã Phú Trung) và HTX thương mại dịch vụ nông nghiệp Tà Lài (xã Tà Lài).

Tính đến nay, tổng số HTX trên toàn huyện là 31 HTX, trong đó có 15 HTX hoạt động về nông nghiệp, 4 HTX hoạt động về xây dựng, 2 HTX hoạt động về vận tải, 4 HTX hoạt động về thương mại, 4 HTX hoạt động về tiểu thủ công nghiệp và 2 quỹ tín dụng nhân dân.

Theo UBND huyện Tân Phú, trong năm vừa qua nhìn chung hoạt động của các HTX trên địa bàn huyện phát triển khá ổn định, thu nhập của các thành viên ngày một nâng lên.

Hải Quân

* Giá gà ta tăng gần 30 ngàn đồng/kg

Suốt 2 tháng qua, giá gà ta bán tại vườn luôn ổn định từ  65-75 ngàn đồng/kg, cao hơn gần 30 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

Gà ta tăng giá do nhu cầu tiêu thụ của thị trường vào những tháng cuối năm cao. Mặt khác, từ đầu năm đến nay giá gà ta luôn đứng ở mức thấp, người nuôi giảm đàn khiến nguồn cung giảm. Tuy nhiên, nguồn gà ta cung cấp ra thị trường Tết Nguyên đán 2018 dự đoán vẫn dồi dào do người nuôi tập trung cho vụ tết.

Bình Nguyên

* Vụ đông - xuân sẽ tăng hơn 3.350 hécta

Theo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, dự kiến vụ đông - xuân 2017-2018 cả tỉnh sẽ gieo trồng hơn 43.100 hécta, tăng hơn 3.350 hécta so với vụ đông - xuân trước. Địa phương có diện tích sản xuất vụ đông - xuân 2017-2018 nhiều là các huyện Xuân Lộc, Tân Phú và Định Quán. Loại cây được gieo trồng nhiều trong vụ này là lúa, bắp rau, mì, đậu các loại.

Vụ đông - xuân được nông dân xuống giống từ giữa tháng 11 nhằm đảm bảo lượng nước tưới cho cây trồng. Cây trồng có diện tích tăng nhiều trong vụ này là mì, rau, đậu phộng.

Uyển Nhi

.
.
;
.
.