Tình yêu - suối nguồn hạnh phúc

Cập nhật lúc 23:40, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)

Ngày Valentine 14-2, hay còn gọi là Ngày lễ tình nhân bây giờ không còn là dịp lễ đặc biệt riêng ở một số nước phương Tây như trước nữa mà đã trở thành ngày mong đợi của những người yêu nhau trên thế giới.

Đây là dịp để những người yêu nhau biểu lộ tình cảm, là cơ hội để các bạn trẻ tỏ tình với người mình thương, trao gửi những lời nói yêu thương, món quà ngọt ngào nhất.

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở, là suối nguồn cảm hứng dạt dào của thi ca. Tình yêu chân chính có một sức mạnh mãnh liệt hơn tất thảy những điều có thể diễn tả được, nó làm cho con người trở nên lạc quan, yêu đời, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn nhiều lần dẫu thực tiễn có khó khăn, vất vả đến nhường nào. Thời đại nào thì cũng đều có những mối tình vĩnh cửu, trường tồn cùng thời gian và mỗi khi nhắc đến lòng người đều rưng rưng cảm xúc. Không chỉ có chuyện tình đẫm nước mắt trở thành hình tượng của sự bất tử trong tình yêu của Romeo và Juliet ở đất nước Ý xa xôi thời Trung cổ, câu chuyện tình đẹp hơn cả những vần thơ của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nữ thi sĩ Xuân Quỳnh cách nay chưa xa lắm luôn làm cho chúng ta chưa bao giờ thôi ngưỡng mộ. Mấy mươi năm trôi qua, Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và những lá thư tình, vần thơ họ dành cho nhau vẫn khiến người ta say đắm. Bất cứ ai, dù là người mộng mơ, hay sống thực dụng, quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống cơm áo gạo tiền, nếu một lần biết đến mối tình của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và những vần thơ đi cùng năm tháng ấy chắc hẳn đều có lúc dừng lại và thấy trái tim rộn ràng khi sống trong tình yêu nồng nhiệt và lãng mạn.

Mới đây thôi, câu chuyện tình vượt thời gian, không gian của người cựu binh Mỹ, ông Ken Reesing và bà Thúy Lan ở Biên Hòa, Đồng Nai cũng làm lay động biết bao trái tim đã yêu, đang yêu và sẽ yêu. Mối tình nảy nở trong thời chiến và vẫn vẹn nguyên cho đến khi tuổi xuân đã là câu chuyện của quá khứ. Họ gặp nhau khi mới 18, đôi mươi và sau đó chia xa suốt hơn 50 năm, cách nửa vòng trái đất. Tình yêu đã giúp họ vượt qua tất cả để tìm gặp lại được nhau, vẫn tình tứ bên nhau, tay trong tay, rưng rưng nước mắt của niềm hạnh phúc dẫu bây giờ cả hai đều trên dưới 70 tuổi.

Trong cuộc sống hiện đại hôm nay có không ít những mối tình “sớm nở, tối tàn”, thậm chí đâu đó vẫn có cả những vụ lợi trong tình yêu, người ta có thể toan tính thiệt hơn, lấy vật chất tiền tài để dối lừa cảm xúc. Dẫu là thế thì tình yêu chân chính vẫn là điều mà nhiều người mong mỏi tìm kiếm, bởi hơn ai hết họ hiểu rằng cuộc sống chỉ thực sự hạnh phúc khi được xây dựng trên nền tảng tình yêu đích thực.

Không đâu xa, nhiều người bày tỏ sự cảm phục trước câu chuyện tình giản dị mà ấm áp của vợ chồng anh Trần Hữu Bình (34 tuổi) và chị Phan Thị Thanh (32 tuổi), cùng làm việc tại Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial, Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Chính tình yêu đã trở thành động lực để họ vượt qua tất cả mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống tương đối ổn định từ đôi bàn tay trắng. Chính tình yêu thương cũng giúp anh chị vượt qua được những áp lực, mệt mỏi đời thường trong hoàn cảnh vợ ốm, con thơ. Và cũng tình yêu đem đến cho họ niềm lạc quan tin tưởng để luôn hướng đến tương lai tươi sáng.

Rất nhiều nữa những câu chuyện tình yêu làm lay động lòng người mà trong bài viết nhỏ này khó thể truyền tải được. Nhân Ngày lễ tình nhân, càng mong cho mọi lứa đôi ở khắp nơi trên thế gian đều tìm được hạnh phúc và tình yêu đích thực để cuộc sống càng thêm tươi đẹp và có thêm những cuộc tình trường tồn vĩnh cửu với thời gian.

Thảo Nhi

 

.
.
.
.
.