Đừng thành lập... cho có

Cập nhật lúc 22:55, Thứ Hai, 21/05/2018 (GMT+7)

Tổ chức Công đoàn đang ở đâu trong doanh nghiệp? Câu hỏi được đặt ra không phải chỉ sau vụ Giám đốc Công ty KL Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) bỏ trốn khiến hàng ngàn lao động lao đao mà từ trước đó, khi không ít doanh nghiệp ở Đồng Nai cố tình chây ì các khoản phúc lợi cho công nhân khiến dư luận bức xúc.

Không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, bởi đây là cầu nối gắn kết giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Quyền lợi của người lao động có được đảm bảo hay không cũng nhờ phần lớn vào tài vận động, thuyết phục của tổ chức Công đoàn. Thế nhưng, thực tế cho thấy bên cạnh những tổ chức Công đoàn làm tốt chức trách của mình vẫn còn không ít tổ chức Công đoàn thành lập cho có, không thể hiện được tiếng nói của mình trong doanh nghiệp.

Điển hình mới đây nhất là vụ việc xảy ra ở Công ty KL Texwell Vina. Khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn, công nhân mất phương hướng, không biết mình sẽ ra sao khi bỗng dưng mất việc, bị nợ tiền lương, hoàn toàn không có lấy một động thái nào của Công đoàn cơ sở công ty để trấn an tinh thần cho họ. Tệ hơn, vụ việc cũng không được báo kịp thời lên Công đoàn cấp trên để có phương án giải quyết sớm. Ngay cả khi các ngành chức năng xuống làm việc, tổ chức Công đoàn ở đây cũng án binh bất động!

Thực tế cho thấy phần lớn doanh nghiệp thường xảy ra đình công, lãn công đều có tổ chức Công đoàn hoạt động không mạnh, chưa thể hiện được tiếng nói, vai trò của mình. Vì thế mới có chuyện doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, cắt giảm hầu hết các khoản phúc lợi của người lao động kéo dài nhiều năm liền nhưng tổ chức Công đoàn không làm gì được. Người lao động trong các doanh nghiệp này thì mất hẳn lòng tin vào tổ chức vẫn được xem là đại diện cho mình.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trong một cuộc họp mới đây của tỉnh, đề xuất để bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong trường hợp doanh nghiệp xảy ra rủi ro cần thiết phải thu khoản phí dự phòng ngay khi cấp giấy phép đầu tư. Khoản phí này nhằm đảm bảo cho người lao động không bị thiệt thòi nếu doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội hay lương kéo dài dẫn đến bị khởi kiện.

Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến đồng tình cũng có ý kiến cho rằng điều này là không nên bởi trong bối cảnh hội nhập, chúng ta không thể hình thành nên những quy định khác với những điều khoản chung được. Vấn đề là ở chỗ, phải xem xét lại hoạt động của chính các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, trong đó quan trọng nhất là tổ chức Công đoàn. 

Rõ ràng, hoạt động của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp đang bộc lộ khá nhiều vấn đề cần phải quan tâm, điều chỉnh theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động, uy tín.

Nguyễn Phượng

.
.
;
.
.