Phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể

Cập nhật lúc 02:00, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)

Sáng nay 15-10, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Báo Đồng  Nai ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu dự đại hội.

Các đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, ngày 14-10. Ảnh: H.Anh
Các đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, ngày 14-10. Ảnh: H.Anh

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, đoàn đại biểu Đảng bộ H.Long Thành:

Góp nhiều giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án lớn

Lần đầu tiên được dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh - một sự kiện chính trị trọng đại, tôi rất vinh dự, tự hào và tin tưởng đại hội sẽ thành công tốt đẹp, xác định nhiều nhóm giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu nghị quyết đề ra.

Đảng bộ H.Long Thành, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định đến năm 2025, H.Long Thành phấn đấu đạt các tiêu chí của một thị xã. Hiện có nhiều dự án quốc gia được triển khai xây dựng trên địa bàn như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường cao tốc: TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; Biên Hòa - Vũng Tàu; Bến Lức - Long Thành; đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu; quốc lộ 51 mở rộng…

Để những dự án này triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, cá nhân tôi sẽ nghiên cứu đầy đủ các tài liệu của đại hội để đóng góp ý kiến và mong muốn đại hội tập trung thảo luận nhiều giải pháp xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, huy động sức mạnh đại đoàn kết đưa tỉnh Đồng Nai phát triển bền vững, toàn diện. Đặc biệt, cần có nhiều giải pháp đột phá để các dự án lớn được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt, góp phần để Long Thành hoàn thành mục tiêu đạt các tiêu chí thị xã vào năm 2025.

Đồng chí Viên Hồng Tiến, đoàn đại biểu Đảng bộ H.Xuân Lộc:

Nỗ lực đưa Xuân Lộc hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Tham dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tôi tin tưởng các đại biểu dự đại hội sẽ phát huy trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh, trí tuệ thảo luận nhiều giải pháp xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện.

Xuân Lộc là một trong 4 đơn vị cấp huyện cả nước được Trung ương chọn điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tôi mong muốn cùng với việc bàn các giải pháp thực hiện các dự án lớn trên địa bàn, đại hội sẽ thảo luận các giải pháp để hỗ trợ H.Xuân Lộc đạt mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Huyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, những kinh nghiệm hay của đơn vị cấp huyện đầu tiên cả nước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới để tiếp tục vận dụng trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, phát huy những kinh nghiệm tốt trong huy động sức mạnh đại đoàn kết, vận động các nguồn lực đầu tư để xây dựng hạ tầng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại tá Bùi Đăng Ninh, đoàn đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh:

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, chủ động bảo vệ Tổ quốc từ xa, từ sớm

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ Quân sự tỉnh và lực lượng vũ trang tỉnh đã đạt nhiều thành tích, luôn hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, có nhiều mặt, nhiều lĩnh vực được Quân khu 7, Bộ Quốc phòng chọn điểm chỉ đạo, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Tham dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tôi vui mừng và bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc đại hội thành công tốt đẹp, tập trung sức mạnh, trí tuệ của toàn Đảng bộ đề ra những giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đề ra. Cá nhân tôi sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động theo sự phân công của đoàn đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh, đóng góp tích cực vào các dự thảo văn kiện, góp phần vào thành công chung của đại hội.

Tôi kỳ vọng đại hội sẽ đề ra những giải pháp đột phá tiếp tục đầu tư mọi mặt cho xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân; xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, xã vững mạnh; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, luôn chủ động nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện và chủ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ xa, từ sớm.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Loan, đoàn đại biểu Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh:

Chú trọng hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Đại diện cho hơn 5,7 ngàn đảng viên thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi tin tưởng đại hội sẽ hoàn thành mục tiêu, chương trình đề ra. Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận đóng góp nhiều giải pháp thúc đẩy tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện.

Tại đại hội, cá nhân tôi cùng các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu kỹ tài liệu, bàn thảo nhiều giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, trong đó chú trọng công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp và tạo điều kiện để tổ chức Đảng khối doanh nghiệp ngoài nhà nước hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Thượng tá Phạm Hồng Chính, đoàn đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh:

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Là đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh, tôi kỳ vọng và mong muốn đại hội thành công, hoàn thành tốt nhất các nội dung, chương trình đề ra; bàn thảo nhiều chủ trương, quyết sách cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới. Là đảng viên trong lực lượng công an, tôi xác định tinh thần cộng đồng trách nhiệm, phát huy cao độ tính tiền phong, gương mẫu và nêu gương trước Đảng, tham gia đóng góp ý kiến trong các buổi thảo luận tổ, góp phần vào thành công của đại hội.

Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an Đồng Nai phát huy tích cực phương châm “siết chặt kỷ cương; quyết tâm xây dựng Đảng bộ và lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch vững mạnh”; “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; “danh dự là điều thiêng liêng nhất”, tổ chức được nhiều đợt ra quân trấn áp tội phạm, xóa sổ nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức, nguy hiểm được Bộ Công an và tỉnh đánh giá cao. Qua đó, tạo sự tin tưởng của nhân dân vào lực lượng và động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần tạo môi trường ổn định và phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Hoàng, đoàn đại biểu Đảng bộ TP.Long Khánh:

Đưa Đồng Nai ngày càng phát triển toàn diện

Trước hết, tôi cảm thấy rất phấn khởi, vinh dự khi là một trong những đại biểu được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 - một sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Đồng thời, mang theo tâm thế toàn tâm toàn ý cho đại hội, tôi mong muốn được đóng góp, góp ý những vấn đề mà đảng viên, quần chúng quan tâm gửi gắm vào đại hội.

Tôi tin tưởng chắc chắn là đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tạo tiền đề, sức mạnh đưa Đồng Nai ngày càng phát triển toàn diện. Trong đó, qua nghiên cứu thảo luận, tôi rất tâm đắc với báo cáo chính trị được chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo, công phu và có nhiều điểm mới đáng ghi nhận.

Đồng chí La Nguyễn Minh Hiền, đoàn đại biểu Đảng bộ H.Thống Nhất:

Thúc đẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc

Đây là lần đầu tiên tôi vinh dự được tham dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, tôi tin tưởng đại hội sẽ bầu được các đồng chí thật tiêu biểu, có đạo đức, năng lực, trình độ vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới để xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện.

Là đại biểu của TT.Dầu Giây, tôi rất mong các đại biểu thảo luận nhiều giải pháp để định hướng TT.Dầu Giây phát triển mạnh vì còn rất mới, cơ sở hạ tầng cho sự phát triển chưa nhiều. Cùng với đó, là đại biểu đại diện đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, tôi rất mong muốn đại hội sẽ có nhiều giải pháp để hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh nói chung, trên địa bàn H.Thống Nhất và TT.Dầu Giây nói riêng phát triển, thu hẹp khoảng cách giữa các dân tộc, tạo sự phát triển toàn diện như dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra.            

Nhóm PV

 

.
.
.
.
.