Cựu chiến binh nghĩa tình

Cập nhật lúc 22:32, Thứ Hai, 08/05/2017 (GMT+7)

Với mong muốn giúp đỡ những đồng đội còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc  sống, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 2, xã Phú lộc, huyện tân Phú đã có nhiều việc làm ý nghĩa.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp (trái), Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 2, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, đến thăm một gia đình cựu chiến binh được vay tiền từ quỹ Hội để sản xuất.
Ông Nguyễn Ngọc Điệp (trái), Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 2, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, đến thăm một gia đình cựu chiến binh được vay tiền từ quỹ Hội để sản xuất.

Từ năm 2009 đến nay, ông Điệp đã vận động 13 thành viên tham gia đóng góp quỹ hội để giúp hội viên khó khăn có vốn sản xuất. Đây là chi hội đầu tiên trong 9 chi hội cựu chiến binh của xã Phú lộc xây dựng được nguồn quỹ hội sớm nhất. “13 người thì có 7 trường hợp cuộc sống rất khá giả, còn lại 6 gia đình thì khó khăn. Vậy nên khi tôi thuyết phục anh em nêu cao tinh thần nghĩa tình đồng đội, chỉ ra cái được - mất khi tham gia quỹ hội, tất cả cựu chiến binh trong ấp đều tự nguyện đóng mỗi người 3 triệu đồng/hội viên/năm. Có rất nhiều người đã 8 năm qua chưa từng vay vốn lần nào nhưng vẫn đóng góp quỹ hội đều đặn. Nhờ vậy, năm nào hội viên khó khăn cũng đều có vốn để sản xuất”- ông Điệp vui mừng cho biết.

Ngoài việc thành lập và duy trì quỹ hội, bằng những mối quan hệ cá nhân, hàng năm ông Điệp đều vận động bạn bè, con cháu trong nhà trao tặng hàng trăm phần quà cho người khó khăn của xã trong những dịp lễ, tết. Đặc biệt trong năm vừa qua, ông Điệp đã vận động được một đơn vị hỗ trợ 30 triệu đồng để giúp đồng đội khó khăn về nhà ở xây dựng căn nhà mới.

Cựu chiến binh Phạm Văn Ưng (ngụ ấp 3, xã Phú lộc), người được xây dựng nhà ở từ sự vận động của ông Điệp, nói: “Có được ngôi nhà mới vợ chồng tôi rất mừng. Gia đình luôn ghi nhớ tấm lòng của người đồng đội Nguyễn Ngọc Điệp”.

Bên cạnh những việc làm vì cộng đồng, ông Điệp còn là tấm gương sáng trong lao động khi biết ứng dụng khoa học - kỹ thuật, cơ giới hóa trong việc chăm sóc 2 hécta cây tiêu và cà phê. Nhờ vậy, thu nhập của gia đình ông luôn ở mức cao với 300 triệu đồng/năm. Không giữ bí quyết cho riêng mình, ông Điệp luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho bà con trong ấp. từ những việc làm này, ông Điệp đã nhiều lần được xã, huyện, tỉnh tuyên dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi nhiều năm liền. Gần đây nhất, ông Nguyễn Ngọc Điệp được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương là gương Người tốt - việc tốt của tỉnh năm 2016.

Văn Truyên

.
.
;
.
.