Vô cớ bị chặn lối đi

Cập nhật lúc 21:02, Chủ Nhật, 03/03/2019 (GMT+7)

Gần 10 ngày nay, gia đình bà Chung Sơn Thủy (ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) bị mất lối đi do một người sống cùng địa phương đổ nhiều tảng đá to ngay trước cổng khiến cho việc đi lại gặp khó khăn.

Đống đá to nặng hàng tấn đổ ngay giữa đường bít lối vào nhà bà Chung Sơn Thủy (ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) Ảnh: M.Quân
Đống đá to nặng hàng tấn đổ ngay giữa đường bít lối vào nhà bà Chung Sơn Thủy (ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) Ảnh: M.Quân

Vụ việc xảy ra từ chiều 23-2, khi ông Nguyễn Viết Sơn, ngụ cùng xã, cho xe chở đá đổ trên đường ngay phía trước cổng nhà bà Thủy. Đây là con đường độc đạo vào nhà bà Thủy, trong khi gia đình bà đang sửa chữa nhà khiến cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng không thể thực hiện, công việc bị đình trệ.

Để vào nhà, mọi người phải men theo lề đường nhỏ cạnh mương thoát nước đầy cát nên trong 1 lần trượt chân bà Thủy bị té gãy 3 chiếc răng. Bà Thủy cho biết, ngay khi phát hiện có người đổ đá bít lối đi, bà đã báo Công an xã. Trong suốt tuần qua, bà Thủy cũng đã trình báo lên UBND xã Tây Hòa và UBND huyện Trảng Bom. Ngay sau nhận tin báo của bà Thủy, UBND huyện Trảng Bom đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tây Hòa giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được.

Qua xác minh, đại diện UBND xã Tây Hòa cho biết, phần đường đi phía trước nhà bà Thủy theo bản đồ địa chính năm 2012 là đường đi. Tuy nhiên, gia đình ông Sơn cho rằng phần đường đi này trước đây là của gia đình mình nên ông đang đòi lại phần đường đi này. UBND xã đã yêu cầu ông Sơn cung cấp tài liệu chứng minh đây là đất của ông để có cơ sở xem xét giải quyết, bởi hiện tại đây vẫn là đường đi chung theo quy hoạch. Do đó, việc đổ đá bít lối đi của ông Sơn là không đúng quy định của pháp luật. UBND xã đã yêu cầu ông Sơn phải thu dọn đống đá, trả lại đường đi cho người dân.

Tuy nhiên, đến nay vụ việc trên vẫn chưa được giải quyết khiến bà Thủy bức xúc: “Việc khiếu kiện đòi đất như thế nào tôi không biết, nhưng đây là đường đi có trong bản đồ quy hoạch của Nhà nước, hơn nữa gia đình tôi đang sửa chữa nhà nên rất cần đường để đi lại. Tôi rất mong chính quyền sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này”.

Minh Quân

.
.
;
.
.