Báo Đồng Nai điện tử
En

Giảm ăn muối để phòng ngừa bệnh tật

10:03, 28/03/2021

(ĐN)- Viện Pasteur TP.HCM vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19. Qua đó nhằm tăng cường hoạt động truyền thông, giảm các yếu tố nguy cơ gây một số bệnh không lây nhiễm.

(ĐN)- Viện Pasteur TP.HCM vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19. Qua đó nhằm tăng cường hoạt động truyền thông, giảm các yếu tố nguy cơ gây một số bệnh không lây nhiễm.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài nhấn mạnh, người Việt Nam thường có thói quen ăn nhiều muối. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm. Thực tế thời gian qua cho thấy, phần lớn bệnh nhân Covid-19 tử vong đều mắc các bệnh nền thuộc nhóm bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch. Chính vì thế, người dân cần giảm ăn muối để phòng bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm khác.

Tại hội nghị, hơn 60 đại biểu đã được cung cấp các thông tin về bệnh không lây nhiễm, gánh nặng bệnh tật do các bệnh không lây nhiễm; các biện pháp phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid-19; các hoạt động truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và bệnh không lây nhiễm khác.

Bảo Lộc

Tin xem nhiều