Đề xuất hỗ trợ sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng cho sinh viên sư phạm

Cập nhật lúc 20:50, Thứ Hai, 20/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là nội dung được nêu ra trong Dự thảo Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm. Dự thảo do Bộ GD-ĐT công bố, được lấy ý kiến từ ngày 17-1 đến 17-3-2020.

Theo Điều 5 của dự thảo này, ngoài việc được hỗ trợ tiền đóng học phí, học sinh, sinh viên ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường. Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học. Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho học sinh, sinh viên sư phạm do UBND cấp tỉnh chi trả trực tiếp cho cơ sở đào tạo giáo viên theo cơ chế Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ.

Dự thảo cũng đưa ra quy định bắt buộc phải hoàn thành đối với những người được hưởng. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên sư phạm công tác trong ngành Giáo dục với thời gian tối thiểu gấp hai lần thời gian đào tạo (kể từ ngày được tuyển dụng) sẽ không phải hoàn trả kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt. Sau 2 năm kể từ khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên sư phạm không công tác trong ngành Giáo dục hoặc công tác trong ngành Giáo dục không đủ thời gian theo quy định sẽ phải hoàn trả khoản kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt.

Hải An

.
.
;
.
.