Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Tư, 27/02/2019 (GMT+7)

* Thành lập Trung tâm sát hạch kỹ năng công nghệ thông tin

Trường cao đẳng công nghệ cao Đồng Nai (huyện Long Thành) liên kết với Trung tâm đào tạo và sát hạch kỹ năng công nghệ thông tin quốc tế (ICDL) chính thức đưa hoạt động đào tạo và sát hạch kỹ năng công nghệ thông tin vào hoạt động tại trường.

Theo đó, 2 bên sẽ tổ chức hợp tác nghiên cứu và tiến tới sử dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin chuẩn quốc tế cho sinh viên các ngành của trường. Ngoài ra, sẽ hợp tác để tổ chức sát hạch và cấp chứng chỉ kỹ năng công nghệ thông tin cho giảng viên và sinh viên các đơn vị ngoài trường.

Đây là trường đầu tiên tại Đồng Nai triển khai chương trình đào tạo sát hạch kỹ năng công nghệ thông tin trình độ quốc tế.                                                               

C.N

* Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân lực công nghiệp cho tỉnh

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, vùng Kansai (Nhật Bản) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong quá trình phát triển nguồn nhân lực sản xuất công nghiệp.

Mới đây đại diện vùng Kansai, Tổ chức Jica và các doanh nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và 2 trường thụ hưởng dự án là Trường đại học Lạc Hồng và Trường cao đẳng công nghệ cao Đồng Nai để tiếp tục hướng dẫn đào tạo sinh viên, giới thiệu doanh nghiệp tham gia đào tạo và tuyển dụng sinh viên.

Dự án phát triển nguồn nhân lực sản xuất công nghiệp được Nhật Bản hỗ trợ cho Đồng Nai từ năm 2014 và đã trải qua 3 giai đoạn.                                                     

Thành Nam

* Trường đại học Đồng Nai tuyển sinh 1.700 chỉ tiêu

Năm 2019, Trường đại học Đồng Nai dự kiến tuyển sinh 1.700 chỉ tiêu ở 2 hệ đại học và cao đẳng. Ở hệ đại học trường tuyển sinh 13 ngành, trong đó có 1 ngành mới là Khoa học môi trường.

Hệ cao đẳng trường tuyển sinh 16 ngành. Đáng chú ý có một số ngành sư phạm năm ngoái tạm ngưng tuyển sinh năm nay tuyển sinh trở lại gồm: Toán, Vật lý, Hóa, Ngữ văn và Công nghệ thông tin. Trường có 2 hình thức xét tuyển là sử dụng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và xét học bạ.

Đặng Công

.
.
;
.
.