Cậu học sinh khuyết tật nhưng tài năng

Cập nhật lúc 23:36, Chủ Nhật, 17/09/2017 (GMT+7)

Tại lễ khai giảng của Trường THPT Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) vừa qua, nhiều người thích thú với những tiết mục ảo thuật độc đáo của một nam  sinh lớp 11C3. Và càng ngạc nhiên hơn khi kết thúc phần biểu diễn, mọi người mới biết nam sinh Nguyễn Đức Thịnh (ảnh) là một học sinh không nghe và không nói được.

Là con đầu trong một gia đình nghèo có 3 anh em, ngay từ 3 tháng tuổi sau một lần bị sốt, Thịnh đã giảm khả năng nghe và nói. Gia đình đã chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn và dần dần em mất hẳn khả năng nghe và nói.

Gia cảnh khó khăn, cả gia đình sống nhờ vào thu nhập của người cha bị căn bệnh thoát đĩa đệm. Thế nhưng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo và bạn bè, Nguyễn Đức Thịnh luôn cố gắng nỗ lực trong học tập để hoàn thành các chương trình học qua từng năm. Không chỉ vậy, em luôn tìm tòi trên mạng internet, học hỏi từ các ảo thuật gia và rèn luyện kỹ năng khéo léo của mình để có thể đứng trên sân khấu thể hiện tài năng ảo thuật.

Nguyễn Đức Thịnh tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường. Những tiết mục ảo thuật của em luôn gây được sự chú ý với khán giả, nhờ vậy đã góp phần làm các chương trình văn hóa văn nghệ của nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục và địa phương tổ chức.

Không được may mắn có cơ thể lành lặn như bạn bè đồng trang lứa, nhưng Nguyễn Đức Thịnh đã vượt qua số phận đứng vững trên đôi chân của mình để mang lại niềm vui cho cuộc sống.  

Lê Tùng

.
.
;
.
.