Góc nhìn:

Cảm xúc chạm đến trái tim...

Cập nhật lúc 21:52, Thứ Sáu, 28/10/2016 (GMT+7)

Mạng xã hội những ngày này đang sôi sục bởi những thông tin về bộ phim truyền hình được chờ đợi nhiều nhất năm 2016 là Tuổi thanh xuân phần 2 sẽ được khởi chiếu vào ngày 3-11 tới. Có lẽ đã lâu lắm rồi, khán giả truyền hình, nhất là khán giả trẻ lại có tâm trạng háo hức chờ đón và nóng lòng muốn xem một bộ phim truyền hình Việt Nam đến vậy.

Cảnh trong phim Tuổi thanh xuân phần 2.
Cảnh trong phim Tuổi thanh xuân phần 2.

Còn nhớ vào năm 2014, khi Tuổi thanh xuân phần 1 phát sóng, khán giả đã khóc cười với câu chuyện tình lãng mạn nhưng cũng đầy trắc trở trong phim. Để rồi với cái kết lửng lơ, người hâm mộ ngơ ngác và một làn sóng “đòi” các nhà làm phim phải tiếp tục làm phần 2 để hai nhân vật chính: Linh và Junsu đến được với nhau. Những tranh cãi, yêu ghét nhân vật trong phim cũng chưa khi nào lại rầm rộ đến vậy. Điều này cho thấy, Tuổi thanh xuân tạo được sức hút không chỉ bởi dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, cảnh quay lãng mạn mà còn bởi kịch bản được chăm chút, gần gũi, diễn xuất chạm đến được trái tim của người xem. Đây còn là bộ phim đánh dấu sự hợp tác toàn diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam với Công ty CJ E&M của Hàn Quốc.

Sau Tuổi thanh xuân, hàng loạt các phim truyền hình Việt, như: Hôn nhân trong ngõ hẹp, Zippo, Mù tạt và em, Khúc hát mặt trời... cũng đã gây sốt bởi cốt chuyện gần gũi với cuộc sống đời thường về tình cảm gia đình, chuyện tình tay ba, ngoại tình... Các nhà làm việc phim Việt đã có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn từ khâu hoàn thiện kịch bản, bối cảnh đến lựa chọn diễn viên... giúp cho các bộ phim này tạo được sự hấp dẫn, thu hút người xem và tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng.

Trở lại với Tuổi thanh xuân phần 2, với việc tung ra trailer đẹp như mơ, bộ phim được hứa hẹn sẽ thỏa mãn sự mong đợi của khán giả, nhất là khán giả trẻ về một cái kết đẹp cho hai nhân vật chính. Nhà sản xuất bộ phim này cũng đã duy trì rất tốt độ hot của phim khi dù khoảng cách giữa hai phần của bộ phim kéo dài hơn một năm nhưng khán giả vẫn nhớ và nhắc đến những nhân vật chính; tham gia viết kịch bản phần 2 của phim; bình chọn cho diễn viên mà mình yêu thích đoạt các giải thưởng truyền hình... Hình ảnh những diễn viên chính của phim, như: Kang Tae Oh, Nhã Phương, Hồng Đăng cũng thường xuyên được cập nhật cùng vời lời hứa làm tiếp phần 2 của phim khiến khán giả không quên được câu chuyện trong Tuổi thanh xuân và chờ đợi từng ngày để được thưởng thức bộ phim này.

Đó là thành công mà không phải bộ phim truyền hình nào cũng đạt được. Điều này cho thấy khán giả Việt vẫn rất ủng hộ phim Việt, nếu đấy là những bộ phim được đầu tư nghiêm túc và quan trọng nhất, nội dung phim chân thật, chạm được đến cảm xúc của trái tim...

Minh Ngọc    

 

.
.
;
.
.