Nhiều dòng smartphone chống nước

Cập nhật lúc 23:11, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)

Các dòng điện thoại thông minh (smartphone) có khả năng chống nước ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, nhất là vào mùa mưa bão như hiện nay.

Các dòng smartphone có khả năng chống nước
Các dòng smartphone có khả năng chống nước

Nhiều dòng smartphone chống nước hiện hành có mức giá tham khảo từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, đa số thường là những dòng cao cấp, như: iPhone 7/7 plus, Samsung Galaxy S8/S8 plus, các dòng Sony Xperia XZ, HTC U11, Samsung Galaxy A5, A7...

Những dòng smartphone chống nước này phần nào giúp người dùng đỡ lo lắng hơn với những rắc rối, như: làm rơi xuống nước; bị hỏng loa, mic, camera khi đi dưới trời mưa. Ngoài ra, nếu người dùng yêu thích bơi lội và muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp dưới biển hay bể bơi, smartphone chống nước là một lựa chọn tốt.

Về mặt kỹ thuật, các dòng điện thoại chống nước hiện nay tuân theo Chỉ số bảo vệ quốc tế (International Protection Rating) còn được gọi phổ biến là chỉ số IP, do Ủy ban Điện tử quốc tế (IEC) xây dựng và phát hành.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng các chỉ số nêu trên mang tính tham khảo trong những điều kiện phù hợp theo tiêu chuẩn. Do đó, người dùng cũng không nên lạm dụng quá nhiều tính năng này trong điều kiện thực tế.

Hải Quân

.
.
;
.
.