Tivi công nghệ mới QLED và OLED

Cập nhật lúc 23:24, Thứ Sáu, 22/09/2017 (GMT+7)

Hiện nay, trên thị trường điện tử có 2 dòng tivi cao cấp với những công nghệ mới nhất của năm 2017, được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đó là dòng tivi QLED của hãng Samsung và OLED của hãng LG.

Các diode hữu cơ phát quang làm nên OLED
Các diode hữu cơ phát quang làm nên OLED

Tivi QLED (Quantum dot light emitting diode) là tivi LCD được ứng dụng công nghệ chấm lượng tử mới (Quantum Dot). Chấm lượng tử là những phân tử cực nhỏ và khi được ánh sáng chiếu vào sẽ phát ra những màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kích thước.

Còn tivi OLED (Organic Light-Emiting Diode) sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn. Do đó, màn hình có thiết kế siêu mỏng.

Chất lượng hình ảnh của cả hai gần như “một chín một mười”. Theo cảm quan của nhiều chuyên gia và người sử dụng, điểm mạnh của tivi QLED Samsung là độ sáng cao hơn, màu sắc hiển thị tốt và sắc nét hơn với các hình ảnh HDR. Trong khi đó, OLED của LG nhỉnh hơn về khả năng thể hiện độ đen, độ tương phản và góc nhìn.

2 dòng tivi này thường ở phân khúc trên 50 inch, có giá gần như tương đương nhau. Giá bán tham khảo hiện nay dao động từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Hoàng Hải

.
.
;
.
.