Long Thành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2024

Cập nhật lúc 20:49, Thứ Tư, 11/11/2020 (GMT+7)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ H.Long Thành đặt mục tiêu, đến năm 2024, H.Long Thành sẽ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao và phấn đấu có từ 2-3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Là huyện phát triển công nghiệp - đô thị, tuy nhiên những năm gần đây, Long Thành cũng đặc biệt quan tâm đến xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Trong đó, hạ tầng giao thông nông thôn là lĩnh vực được coi trọng. Thống kê giai đoạn 2016-2020, tổng huy động nguồn vốn đầu tư chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện được hơn 1,8 ngàn tỷ đồng. Huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông kết nối với quốc lộ 51, đường 769, các khu công nghiệp, các trục đường chính trên địa bàn huyện và nâng tỷ lệ bê tông, nhựa hóa đường giao thông nông thôn lên hơn 90%.

Hiện tại, H.Long Thành có 3 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao: Long Phước, An Phước và Long An, các xã còn lại đạt từ 14-19 tiêu chí. Theo kế hoạch, trong giai đoạn tới huyện ưu tiên đầu tư nước sạch nông thôn, hệ thống trường học từ mầm non đến đại học. Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện khuyến khích xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế trang trại gắn với phát triển du lịch sinh thái; thành lập các HTX, tổ hợp tác nông nghiệp và xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản.

H.L

.
.
;
.
.