Báo Đồng Nai điện tử
En

Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm

07:01, 21/01/2023

(ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, công tác quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm nông - lâm - thủy sản luôn được chú trọng. Công tác này tiếp tục được tăng cường vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

(ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, công tác quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm nông - lâm - thủy sản luôn được chú trọng. Công tác này tiếp tục được tăng cường vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đoàn công tác liên ngành của H.Thống Nhất kiểm tra các cơ sở giết mổ heo trên địa bàn huyện
Đoàn công tác liên ngành của H.Thống Nhất kiểm tra các cơ sở giết mổ heo trên địa bàn huyện

Trong năm 2022, Đồng Nai triển khai lấy hơn 1,1 ngàn mẫu giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau củ quả, thủy sản, thịt, sản phẩm chế biến từ thịt, thủy hải sản tại các doanh nghiệp, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chợ đầu mối, vùng sản xuất.

Kết quả, phát hiện 24 mẫu (2,14%) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng vượt giới hạn cho phép.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT đã phối hợp Sở Y tế, Cảnh sát môi trưởng tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong năm đã thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm 900 cơ sở, tăng gần gấp đôi so năm 2021. Kết quả phát hiện hơn 11% trên tổng số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bình Nguyên

Tin xem nhiều