Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 17-1-2022

Cập nhật lúc 22:02, Chủ Nhật, 16/01/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 17-1
Bìa số báo ra ngày 17-1

Nhiều hoạt động chăm lo công nhân lao động xa quê; hoàn thành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành trong quý I-2022; tuyển sinh gặp khó do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; phóng sự truyền hình về hoạt động kiểm soát thực phẩm hàng rong cận Tết… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4485 ra ngày 17-1-2022 và website Báo Đồng Nai Online.

* Xa quê vẫn thấy ấm lòng...

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, dự báo Tết Nhâm Dần 2022, người lao động sẽ ở lại Đồng Nai đón Tết đông hơn mọi năm nhằm hạn chế việc đi lại, đảm bảo công tác phòng dịch. Đồng hành với người lao động, các cấp Công đoàn cùng chính quyền địa phương, các đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang chung tay chăm lo Tết cho công nhân lao động, đặc biệt là lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Hoàn thành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong quý I-2022

H.Long Thành đặt mục tiêu sẽ hoàn thành công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quý I-2022 để có thể bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 30-6-2022 theo yêu cầu của Chính phủ.

* Ngành cao su: Dự báo thuận lợi trong năm 2022

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp trong ngành cao su vẫn đạt kết quả tốt. Nhu cầu thị trường gia tăng và giá cả xuất hàng ra thế giới cũng đạt mức cao nhất trong 10 năm. Dự báo, trong năm 2022, tình hình sản xuất, chế biến và xuất khẩu cao su sẽ tiếp tục có những thuận lợi.

* Thêm một mùa tuyển sinh khó khăn

Những năm học trước, cuối học kỳ 1 luôn là thời điểm sôi động của nhiều hoạt động hướng nghiệp và tuyển sinh thì năm nay hoạt động này lại trở nên trầm lắng vì dịch Covid-19. Điều này sẽ gây ra ít nhiều khó khăn cho học sinh khối 12 trong việc tìm hiểu các thông tin về ngành nghề trước khi đặt bút đăng ký xét tuyển đại học năm 2022.

* Đánh giá giả trên mạng: Một dạng lừa đảo

Ngày nay, đặt hàng qua mạng trở thành phương thức phổ biến và kênh hiệu quả. Một trong những cách giúp người mua hàng nhận định sản phẩm có tốt không để chọn mua chính là thông qua đánh giá trên mạng (online review) của những người khác. Khi ấy, những đánh giá giả mạo (fake review, khen hoặc chê không đúng sự thật) gây thiệt hại đáng kể!

* Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Theo quy định mới, từ ngày 1-1-2022, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu đã được điều chỉnh tăng hơn gấp đôi, việc này khiến nhiều người đang có ý định tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không khỏi băn khoăn...

* Phóng sự truyền hình: Khó kiểm soát thực phẩm hàng rong cận Tết (xem tại ĐÂY)

Thời điểm này, hầu hết các cơ sở buôn bán đều đang tập trung cho hàng Tết, nhất là thực phẩm và bánh kẹo... Để đảm bảo an toàn thực phẩm, các đội quản lý thị trường đang tích cực kiểm tra. Dù vậy, các sản phẩm hàng rong, buôn bán tự phát vẫn đang là mối lo về chất lượng sản phẩm và chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.