Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều vùng giảm sản lượng trồng rau tết

08:01, 19/01/2022

(ĐN)- Khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều loại rau tăng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất là giá các loại rau thơm. Cụ thể, rau tía tô bán tại vườn đang ở mức 18 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với tuần trước đó. Các loại rau kinh giới, diếp cá, rau húng… có giá từ 8-12 ngàn đồng/kg, tăng gấp đôi so với tuần trước đó.

(ĐN)- Khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều loại rau tăng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất là giá các loại rau thơm. Cụ thể, rau tía tô bán tại vườn đang ở mức 18 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với tuần trước đó. Các loại rau kinh giới, diếp cá, rau húng… có giá từ 8-12 ngàn đồng/kg, tăng gấp đôi so với tuần trước đó.

Vùng trồng rau ở xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu. Ảnh: B.Nguyên
Vùng trồng rau ở xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu. Ảnh: B.Nguyên

 

Riêng các loại rau ăn lá như: rau dền, rau cải, rau xà lách… có giá từ 8-10 ngàn đồng/kg, tăng từ 3-5 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người trồng rau bắt đầu có lợi nhuận. Nguyên nhân rau tăng giá do nguồn cung thấp hơn cầu.

Theo nông dân ở một số vùng trồng rau tại H.Thống Nhất, H.Xuân Lộc, H.Cẩm Mỹ, từ sau giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 đến nay, giá rau thường đứng ở mức dưới giá thành sản xuất khiến người trồng thua lỗ. theo đó, vụ rau Tết Nguyên đán năm 2022, nông dân ở nhiều nơi giảm diện tích canh tác vì e ngại đầu ra gặp khó khăn. Mặt khác, chi phí vật tư đầu vào như: giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nhân công đều đồng loạt tăng giá khiến nông dân e ngại đầu tư.  

Lê Quyên

 


 

Tin xem nhiều