Rà soát, đánh giá để tập trung thực hiện cho đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Cập nhật lúc 15:47, Thứ Tư, 13/10/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 13-10, Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (khóa IX) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV-2021; đồng thời thực hiện một số nội dung liên quan công tác cán bộ của Đảng ủy khối. Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị.

Đánh giá tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết, trong 9 tháng qua, Đảng bộ khối đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Các cấp ủy trực khối đã có sự cố gắng, cộng đồng trách nhiệm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và cụ thể đối với từng lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Đảng bộ khối và của tỉnh. Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các cấp ủy cơ sở đã có những hình thức phù hợp để tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn và sự kiện chính trị quan trọng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, do đó tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, điều hành của Nhà nước.

Ban thường vụ và cấp ủy cơ sở trực thuộc khối cũng đã tích cực xem xét kết nạp đảng viên mới; mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên và quần chúng ưu tú; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và xem xét xử lý đảng viên vi phạm. Theo đó, trong 9 tháng qua Ban thường vụ Đảng ủy khối đã thi hành kỷ luật 4 tổ chức Đảng và 25 đảng viên. Nội dung vi phạm nhiều nhất là thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, buông lỏng lãnh đạo; tài chính; dân số kế hoạch hóa gia đình; cố ý làm trái…

Thảo luận tại hội nghị, một số ý kiến đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy khối đánh giá rõ hơn đến nay Đảng ủy khối đã thực hiện đạt, chưa đạt bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021, từ đó những chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt thấp thì tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, đánh giá rõ đảng viên vi phạm ở nội dung nào là nhiều nhất để có giải pháp hạn chế đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy chúc mừng đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy chúc mừng đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Thời gian qua, toàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội nên việc sinh hoạt Đảng tạm dừng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, do đó một số nơi không thể tổ chức kết nạp đảng và chuyển đảng chính thức cho đảng viên theo đúng thời gian quy định, những trường hợp này cần được giải trình rõ khi tỉnh đã trở về trạng thái “bình thường mới”. Bên cạnh đó, trong thời gian giãn cách xã hội, chưa có hướng dẫn về cách thức đóng đảng phí nên các đơn vị phải linh hoạt việc này. Hiện nay, tỉnh đã trở về “trạng thái bình thường mới”, đề nghị có hướng dẫn việc sinh hoạt Đảng trong điều kiện hiện nay.

Dịp này, Ban TVTU đã trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn, Phó bí thư Chi bộ Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chúc mừng đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của người đảng viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn Đảng bộ tỉnh. Đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn sớm giác ngộ và tham gia cách mạng, được kết nạp vào Đảng khi vừa tròn 20 tuổi. Đồng chí đã trải qua các cuộc đấu tranh gian khổ, ác liệt của dân tộc ta, kiên trung, một lòng theo Đảng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng mong rằng đảng viên Nguyễn Quốc Hoàn tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các hoạt động của địa phương; luôn là tấm  gương sáng để các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Phương Hằng

.
.
;
.
.