Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 3-8-2021

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Hai, 02/08/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 3-8
Bìa số báo ra ngày 3-8

Nhiều loại thuốc, vật tư y tế khan hàng, sốt giá; nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động trong đại dịch; gỡ khó trong vận chuyển, tiêu thụ trái cây tươi; phóng sự truyền hình về ứng dụng Biên Hòa SmartCity với tính năng theo dõi tình hình dịch Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4320 ra ngày 3-8-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cần siết chặt quản lý thị trường thuốc trong đại dịch

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến nhiều người ngại đến bệnh viện và thường tìm đến các nhà thuốc để mua thuốc tự điều trị khi bị bệnh hoặc mua để dự trữ. Việc này dẫn đến tình trạng nhiều loại thuốc, vật tư y tế phòng dịch “sốt hàng”, khan hiếm và tăng giá.

* Doanh nghiệp lo bị giảm đơn hàng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phải giảm công suất hoặc tạm dừng hoạt động để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Có những doanhnghiệp phải dừng sản xuất gần 1 tháng nên rất lo lắng trong thời gian tới đây, các đơn hàng nhận được sẽ giảm.

* Không để ùn ứ trái cây tươi

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại trái cây tươi đang và sắp cho thu hoạch với sản lượng lớn phải đối mặt khó khăn về đầu ra. Đặc biệt, các địa phương có diện tích chôm chôm lớn đang cho thu hoạch mong được hỗ trợ tiêu thụ.

* Tích cực hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch

Nhằm đồng hành, chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng đời sống, việc làm cho dịch bệnh Covid-19, tỉnh cùng các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn đã và đang thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

* Cảnh báo thủ đoạn giả website của cơ quan, tổ chức

Thời gian qua, liên tục xảy ra các vụ việc giả mạo website, tài khoản mạng xã hội của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp. Các website, tài khoản mạng xã hội giả mạo này cố tình đưa các thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận; thu hút sự chú ý với mục đích quảng cáo hoặc gửi đường link nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng mạng khi truy cập để lừa đảo.

* Rủi ro khi cá nhân được nhận thế chấp quyền sử dụng đất

Theo Nghị định số 21/2021/NĐ-CP ngày 19-3-2021 của Chính phủ quy định việc thi hành Bộ luật Dân sự về đảm bảo thực hiện nghĩa vụ cho phép người dân được nhận thế chấp quyền sử dụng đất thay vì chỉ những tổ chức tín dụng như trước đây. Tuy nhiên, việc thực hiện thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa cá nhân với nhau có nhiều rủi ro và khi gặp trường hợp tranh chấp sẽ khó giải quyết.

* Phóng sự truyền hình: Theo dõi tình hình dịch Covid-19 với ứng dụng Biên Hòa SmartCity (xem tại ĐÂY)

UBND TP.Biên Hòa và VNPT Đồng Nai vừa phối hợp đưa tính năng theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 vào ứng dụng Biên Hòa SmartCity. Nhờ đó, người dân có thể nhanh chóng cập nhật các thông tin mới nhất về dịch bệnh trên địa bàn thành phố ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.