Sớm cung cấp bản đồ địa chính điều chỉnh của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Cập nhật lúc 19:52, Thứ Hai, 28/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã yêu cầu Sở TN-MT chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh sớm cung cấp lại toàn bộ bản đồ địa chính điều chỉnh của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành để làm cơ sở tiếp tục thực hiện tổ chức bốc thăm vị trí, bàn giao đất tái định cư cho người dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành.

Theo đó, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trước đây được quy hoạch thuộc địa giới hành chính 2 xã Lộc An và Bình Sơn của H.Long Thành. Tuy nhiên, hiện nay, sau khi thực hiện điều chỉnh, toàn bộ khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đều thuộc địa giới hành chính xã Bình Sơn. Do đó, việc sớm cung cấp toàn bộ bản đồ địa chính điều chỉnh là cơ sở để thực hiện việc xác định số tờ, số thửa của các thửa đất khi thực hiện bàn giao đất cho người dân.

Theo UBND H.Long Thành, hiện nay, địa phương đã thực hiện bàn giao đất tái định cư trên thực địa cho 94 hộ dân có đất bị thu hồi trong vùng dự án Sân bay Long Thành đủ điều kiện để được cấp đất tái định cư. 

Phạm Tùng

.
.
;
.
.