Thêm 137 hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành bốc thăm vị trí đất tái định cư

Cập nhật lúc 10:43, Thứ Sáu, 23/04/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-4, UBND H.Long Thành đã tổ chức lễ bốc thăm vị trí, giao đất tái định cư đợt 3 cho các hộ  dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Người dân thực hiện bốc thăm vị trí đất tái định cư
Người dân thực hiện bốc thăm vị trí đất tái định cư

Trong đợt 3, có 137 hộ dân có đất bị thu hồi trong vùng dự án sân bay Long Thành đủ điều kiện cấp đất tái định cư được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đến nay, sau 3 đợt tổ chức đã có 345 hộ dân được bốc thăm chọn vị trí đất tái định cư.

Cùng với việc tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho người dân, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang phối hợp với các đơn vị chuyên ngành thực hiện đấu nối các dịch vụ thiết yếu như nước, điện, viễn thông nhằm đảm bảo cung cấp cho người dân khi thực hiện xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Ngoài ra, hiện nay Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cũng đang triển khai cắm mốc đất tại 5 khu vực ưu tiên tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn để sớm thực hiện bàn giao đất tái định cư cho người dân.

Phạm Tùng

 

.
.
;
.
.