Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 5-12-2020

Cập nhật lúc 23:34, Thứ Sáu, 04/12/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 5-12
Bìa số báo ra ngày 5-12

Bế mạc Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021); thu hút đầu tư trong nước vượt gấp 3 lần kế hoạch; các cơ sở y tế siết chặt phòng, chống Covid-19; phóng sự truyền hình về hệ thống đèn giao thông nhiều bất cập trên quốc lộ 1A… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4089 ra ngày 5-12-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Bế mạc Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021): Thông qua những mục tiêu lớn cho phát triển kinh tế - xã hội

Sau 3 ngày làm việc tích cực, chiều 4-12, Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành các chương trình dự kiến và bế mạc. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã đề xuất những kiến nghị, giải pháp quan trọng cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 năm (2021-2025) của tỉnh.

* Thu hút đầu tư trong nước tăng “ngoạn mục”

Mặc dù đại dịch Covid-19 xảy ra làm kinh tế cả nước bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng thu hút đầu tư trong nước của Đồng Nai vẫn đạt 29 ngàn tỷ đồng, tăng gấp gần 3 lần so với kế hoạch năm 2020. Điều này chứng tỏ, môi trường đầu tư của tỉnh vẫn đang hấp dẫn nhiều doanh nghiệp trong nước.

* Thị trường thịt heo Tết 2021: Khó xảy ra khan hàng, sốt giá

Thời gian gần đây, heo hơi liên tục trên đà giảm giá. Nguyên nhân do thị trường tiêu thụ chậm hơn trong khi nguồn cung lại tăng lên vì người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn và thịt nhập giá rẻ ồ ạt tràn vào thị trường nội địa.

* Gia tăng tính ứng dụng cho các ý tưởng, sáng kiến

Với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một ý tưởng, mỗi chi đoàn một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở Đoàn một vườn ươm sáng tạo”, trong năm 2020, mặc dù gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 song các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong đoàn viên thanh niên.

* Siết chặt phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các bệnh viện trong tỉnh tiếp tục thắt chặt kiểm soát người ra vào bệnh viện và những khoa xung yếu có các bệnh nhân bị bệnh nặng.

* Ám ảnh với “mạng nhện” dây cáp viễn thông

Tại TP.Biên Hòa, hệ thống dây cáp viễn thông trên cao tồn tại suốt nhiều năm nay được nối ngày càng dày, tạo thành các búi dây lớn như những “mạng nhện” gây mất mỹ quan đô thị. Một số nơi có các sợi dây thòng xuống đất gây nguy hiểm cho người đi đường; thậm chí có một số vụ cháy dây cáp viễn thông dẫn đến cháy lan vào nhà dân, gây mất điện, ảnh hưởng sinh hoạt, sản xuất.

* Phóng sự truyền hình: Đèn đỏ nhiều bất cập (xem tại ĐÂY)

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua khu vực Ngã 3 Trị An, xã Bắc Sơn, H. Trảng Bom vừa được thay mới và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đã bộc lộ nhiều bất cập khiến tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc giao thông.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.