Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-11-2020

Cập nhật lúc 21:38, Thứ Sáu, 20/11/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 21-11
Bìa số báo ra ngày 21-11

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam; nhiều tuyến đường, nút giao thông ở Biên Hòa thường xảy ra ùn tắc; xem xét lại dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa; nhiều tuyến đường trong tỉnh bị xuống cấp; phóng sự truyền hình về các thầy cô ở trường dân tộc nội trú… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4075 ra ngày 21-11-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nhiều hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2020), trong ngày 20-11, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức họp mặt, lễ kỷ niệm và các hoạt động tôn vinh đội ngũ nhà giáo.

* Giải tỏa ùn tắc giao thông: Cần những giải pháp đồng bộ, kịp thời

Lưu lượng phương tiện cá nhân tăng lên nhanh chóng trong khi hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được khiến nhiều tuyến đường, nút giao thông ở TP.Biên Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc gây khó khăn trong lưu thông, ảnh hưởng đến vấn đề an toàn giao thông và phát triển kinh tế.

* Hệ thống thoát nước, xử lý nước thải TP.Biên Hòa: Tính toán lại nguồn vốn và công nghệ thực hiện

Khởi động đã khá lâu song cho đến nay, dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa đang có nguy cơ chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu, nhất là những hạng mục sử dụng nguồn vốn ODA từ Nhật Bản. Nguyên nhân là do hai bên chưa thống nhất một số vấn đề liên quan về ảnh hưởng của chất độc da cam (dioxin) đối với dự án.

* Siết quản lý kênh bán bảo hiểm thông qua ngân hàng

Trong thời gian qua, nhiều ngân hàng đã ký kết hợp đồng phân phối độc quyền với các công ty bảo hiểm lớn. Một số ngân hàng đã chạy đua “săn” khách hàng mua bảo hiểm nhằm gia tăng nguồn thu phí hoặc bù đắp cho tín dụng tăng thấp những tháng đầu năm nay.

* Xe vận chuyển nội bộ chạy bằng năng lượng mặt trời

Có thế mạnh về chế tạo máy và kế thừa những thành công từ các cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu, kỹ sư Nguyễn Cường Phi, giảng viên Trường đại học Lạc Hồng đã thiết kế, chế tạo thành công xe vận chuyển nội bộ chạy bằng năng lượng mặt trời. So với xe chạy bằng điện nhập khẩu từ Trung Quốc (cùng vận chuyển 4 người), sản phẩm do kỹ sư Phi làm ra có giá bán rẻ hơn 100 triệu đồng.

* Nhiều tuyến đường cần được sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông

Nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn Đồng Nai đang xuống cấp, hư hỏng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân. Do đó, việc nâng cấp, sửa chữa cần được thực hiện kịp thời, góp phần tạo thuận lợi cho người dân khi lưu thông.

* Phóng sự truyền hình: Người Thầy ở trường dân tộc nội trú (xem tại ĐÂY)

Những đứa trẻ, học sinh người dân tộc thiểu số nhập học trường nội trú từ lớp 6, khi mới 12 tuổi. Xa gia đình, xa bản làng, nhưng ở trường nội trú, các em được che trở trong vòng tay của thầy cô, những người lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ…

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.