Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn

Cập nhật lúc 20:32, Thứ Ba, 17/11/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Thực hiện chương trình công tác kiểm tra Công đoàn cuối năm, sáng 17-11, đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở (CĐCS) Tổng công ty Tín Nghĩa về kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Tổng công ty Tín Nghĩa
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Tổng công ty Tín Nghĩa

Công đoàn Tổng công ty Tín Nghĩa hiện đang quản lý trực tiếp 17 CĐCS thành viên, với 1.585 đoàn viên/1.620 lao động. Trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng Ban chấp hành Công đoàn tổng công ty và các CĐCS thành viên đã chủ động phối hợp với Ban giám đốc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, thực hiện nội quy và các quy định của pháp luật, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động. Hiện thu nhập bình quân của người lao động là trên 14 triệu đồng/tháng, tăng 4% so với cùng kỳ. Công đoàn còn giới thiệu 14 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng, phát triển 170 đoàn viên; quan tâm đến công tác từ thiện - xã hội với tổng chi phí ủng hộ từ thiện trong năm là trên 7 tỷ đồng.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn kiêm nhiệm và những kết quả nổi bật của CĐCS Tổng công ty Tín Nghĩa thời gian qua; đồng thời mong muốn thời gian tới, CĐCS tổng công ty tiếp tục khắc phục khó khăn, đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2021 sắp tới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng NLĐ, ổn định tình hình quan hệ lao động và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.

Nguyễn Hòa

.
.
;
.
.