Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo huyện Vĩnh Cửu

Cập nhật lúc 22:56, Thứ Bảy, 10/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 10-10, tại Trường THCS Tân An, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Cửu và Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm học 2020-2021 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

Đơn vị tài trợ cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tập thể học sinh được nhận học bổng
Đơn vị tài trợ và 8các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tập thể học sinh được nhận học bổng

Theo đó, có 50 học sinh, gồm 30 học sinh TH và 20 học sinh THCS được nhận học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, tổng trị giá học bổng 100 triệu đồng do Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ. Ngoài ra, mỗi em còn nhận được tặng một ba lô, cũng do đơn vị này tặng.

NGƯT. Trần Văn Khâu, Chủ tịch Hội Khuyến học H.Vĩnh Cửu chia sẻ, huyện Vĩnh Cửu là địa phương còn nhiều khó khăn. Hiện nay, huyện có khoảng 25 ngàn học sinh. Trong đó, gần 2 ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, nhiều tổ chức, cá nhân thông qua Hội Khuyến học huyện đã trao tặng các suất học bổng nhằm giúp đỡ, động viên tinh thần để các em vươn lên trong học tập.

 

 

Các em được nhận học bổng lần này đều thuộc gia đình hộ nghèo hoặc cận nghèo; có 25 em phải sống thiếu vắng tình thương của cha, mẹ. Mặc dù vậy, các em vẫn nỗ lực học tập tốt. Theo thống kê của Hội Khuyến học H.Vĩnh Cửu, trong số 50 em nhận học bổng lần này có 17 em đạt học lực giỏi, 26 em đạt học lực khá.

Được biết, Quỹ từ thiện Kim Oanh ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2016 dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Kim Oanh. Hoạt động đỡ đầu các em học sinh nghèo hiếu học là một trong những chương trình lớn mà Quỹ từ thiện này thực hiện. Theo đó, mỗi năm, có hàng ngàn học sinh được thụ hưởng chương trình này.

Tin và ảnh: H.Yến

 

.
.
;
.
.